fbpx

ตำรวจพิจิตรถูกรางวัลที่ 1 ก่อนเกษียณ รวย 30 ล้าน

ภูมิภาค 16 ส.ค. – ตำรวจพิจิตรดวงเฮงก่อนเกษียณ ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้านบาท ส่วนที่ จ.อุบลราชธานี แม่ค้าขายกาแฟกับคุณยายวัย 65 ปี โชคดีรับ 18 ล้าน


ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิจิตร ร.ต.อ.วินัย อาสว่าง อายุ 60 ปี ข้าราชการตำรวจสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร นำสลากกินแบ่งรัฐบาล หมายเลข 046750 จำนวน 5 ใบ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 สิงหาคม 2564 มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิจิตร หลังทราบว่า ตนเองถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ เป็นเงิน 30 ล้านบาท

ร.ต.อ.วินัย บอกว่า ช่วงโควิดระบาด ทำให้งานเหมารถตู้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งธุรกิจเสริม นอกจากรับราชการตำรวจ ไม่มีงานจ้าง จึงไปกราบนมัสการหลวงพ่อเพชร วัดท่าหลวง พร้อมกับบนบานหลวงพ่อเพชร พระพุทธรูปเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองพิจิตร ว่า ขอให้ลูกถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 สิงหาคม 2564 เพื่อให้มีเงินส่งค่างวดรถตู้ จำนวน 4 คัน หลังบนบานเสร็จก็ได้ไปเสี่ยงโชคจากแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ภายในวัดท่าหลวง เหตุผลที่เลือกซื้อเลข 750 เพราะเป็นเลขท้ายทะเบียนรถตู้ 1 ในจำนวน 4 คัน


ขณะที่ จ.อุบลราชธานี เบื้องต้นมีผู้โชคดี 2 ราย รายแรก น.ส.ณัฐนิกา หวังชม อายุ 31 ปี เป็นแม่ค้าขายกาแฟในที่ว่าการอำเภอวารินชำราบ นำสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 สิงหาคม 2564 หมายเลข 045750 จำนวน 2 ใบ มาที่ สภ.วารินชำราบ เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะไปขอรับเงินรางวัล 12 ล้านบาท

น.ส.ณัฐนิกา เปิดเผยกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนเองฝันเห็นเลข 750 อยู่หลายวัน จึงตระเวนหาซื้อเกือบ 50 ใบ เพราะเชื่อว่าจะมีโชคจากเลขดังกล่าว หลังจากผลออกรางวัลมี 750 จึงนำมาตรวจ พบว่าถูกรางวัลที่ 1 จึงมาขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนอีกรายเป็นคุณยายวัย 65 ปี ชาวบ้านดงบัง อ.ดอนมดแดง จ.อุบลราชธานี ถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท


ที่ จ.มุกดาหาร ก็มีผู้โชคดีเช่นกัน เป็นช่างเสริมสวยดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านบาท คือ น.ส.ดนตรี คณะศรี อายุ 54 ปี ได้ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองมุกดาหาร ไว้เป็นหลักฐาน โดยบอกว่า ซื้อลอตเตอรี่มาจากแผงในตลาดพรเพชร เป็นขาประจำ เลขที่ถูกรางวัลเหลืออยู่ 1 ใบ เป็นเลขที่ตนเองตามเลขท้าย 750 มาประมาณ 5-6 เดือนแล้ว เพราะเป็นเลขทะเบียนรถป้ายแดงของลูกสาว ส่วนเงินที่ถูกรางวัลจะเก็บไว้เป็นทุน เนื่องจากช่วงสถานการณ์โควิด-19 หาเงินยาก ส่วนหนึ่งแบ่งให้ลูกๆ จำนวน 3 คน และนำไปใช้หนี้ อีกทั้งจะทำบุญให้พ่อแม่และญาติที่ล่วงลับไปแล้ว

และผู้โชคดีอีกราย นายวุฒิชัย บัวหลวง เป็นหนุ่มพนักงานขายเครื่องสำอางในตัวเมืองชัยภูมิ ถูกรางวัลที่ 1 รวม 2 ใบ รับ 12 ล้านบาท โดยซื้อจากแม่ค้าเร่ขายใน อ.จัตุรัส

สอบถามนายวุฒิชัย เล่าว่า ทำงานเป็นพนักงานขายเครื่องสำอางที่ร้านแห่งหนึ่ง ขณะเดินทางไปส่งของให้ลูกค้าที่ อ.จัตุรัส มีแม่ค้ามาขายลอตเตอรี่ให้ จึงช่วยซื้อไว้ 2 ชุด จำนวน 4 ใบ หลังจากออกรางวัลได้นำลอตเตอรี่ที่ซื้อไว้มาตรวจดู พบว่าถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ จึงขี่รถจักรยานยนต์มาที่ สภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เผยดีใจมาก ไม่คิดว่าจะถูกรางวัลที่ 1 ถึง 2 ใบ เพราะดวงไม่มาทางเสี่ยงโชคอยู่แล้ว โดยแต่ละงวดซื้อบ้างไม่ซื้อบ้าง ส่วนเงินที่ได้มา ตนจะแบ่งไว้สำหรับดูแลแม่ที่อยู่ จ.น่าน และอีกส่วนเก็บไว้ใช้จ่ายส่วนตัว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย