ส่งกำลังใจพยาบาลช่วยตรวจโควิด กทม. ติดโควิด

กาญจนบุรี 15 ส.ค. – แห่ส่งกำลังใจสองพยาบาล รพ.ด่านมะขามเตี้ย ติดเชื้อโควิด หลังร่วมทีมแพทย์ชนบทบุกกรุง เพื่อช่วยตรวจคัดกรองโควิดที่ กทม.


เฟซบุ๊ก “ชมรมแพทย์ชนบท” โพสต์แจ้งว่ามีบุคลากรด่านหน้า 2 คน ติดเชื้อโควิด หลังเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อตรวจคัดกรองโควิดจากประชาชน โดยระบุข้อความว่า ขอส่งกำลังใจให้เธอทั้งสองคนติดเชื้อโควิดจากการบุกกรุงครั้งที่ 3

พี่แหม่ม รพ.ด่านฯ กับน้องเด่น สองพยาบาลนักรบแห่ง รพ.ด่านมะขามเตี้ย ติดเชื้อโควิดจากการบุกกรุง ทัพแพทย์ชนบทบุกกรุง รบรากับโควิดที่มองไม่เห็น ดูแลผู้คนไปกว่า 150,000 ราย พบผู้ติดเชื้อกว่า 15,000 ราย ออกรบก็ต้องได้รับบาดเจ็บมาบ้าง ทุกคนกว่า 400 คน เมื่อเสร็จภารกิจกลับไปถึงที่ตั้ง ต้องตรวจสวอปหาเชื้อโควิดให้ตนเอง และแล้วเราก็พบว่า นักรบชุดขาวของเราติดเชื้อโควิดไป 2 คน


พี่แหม่ม พยาบาลโรงพยาบาลด่านฯ โทรมาว่าน้องพยาบาลชื่อเด่นติดเชื้อโควิด คาดว่าเกิดจากเหตุในวันที่ 8 สิงหาคม น้องเด่นได้ไปช่วยหญิงสูงอายุคนหนึ่งที่มาตรวจ ATK แล้วเขาเดินล้มลง จึงเข้าไปช่วยอุ้มช่วยพยุงดูแล โดยที่ไม่ได้ใส่ PPE ต่อมาหญิงสูงอายุคนนั้นตรวจแล้วพบว่าเป็นโควิด พอกลับมาที่ห้องพักก็พักห้องเดียวกับพี่แหม่ม วันที่ 11 เสร็จภารกิจ น้องเด่นเขาตรวจพบเชื้อโควิด ในวันรุ่งขึ้นพี่แหม่มตรวจสวอปก็พบเชื้อโควิดเช่นกัน

ทั้งน้องเด่นและพี่แหม่มได้วัคซีนซิโนแวค 2 เข็ม ก่อนไปบุกกรุง ยังไม่ได้กระตุ้นเข็ม 3 ทั้งสองคนมีกำลังใจดี พี่แหม่มและน้องต่างก็เสียใจที่ตนติดเชื้อ ทำให้ไม่สามารถกลับไปทำงานในหน้าที่พยาบาลที่โรงพยาบาลได้ ต้องกักตัวรักษา 14 วัน

ในการบุกกรุงครั้งที่ 2 ก็มีน้องจากจังหวัดน่าน ติดโควิดไป 1 คนเช่นเดียวกัน
ชมรมแพทย์ชนบทและคนไทยทั่วประเทศขอเป็นกำลังใจให้พี่แหม่มและน้องเด่น ขอให้หายป่วยเร็วๆ จะได้กลับมาสู้ภัยโควิดด้วยกันอีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บิ๊กอ๊อดรอดคุก

“บิ๊กอ๊อด” รอดคุก คดี “บอส อยู่วิทยา” อัยการเนตร คุก 3 ปี

“บิ๊กอ๊อด-ตร.” ทำคดี “บอส” รอดคุก ศาลยกฟ้อง ส่วน “อัยการเนตร” ศาลสั่งจำคุก 3 ปี และ “อัยการชัยณรงค์” จำคุก 2 ปี

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เตรียมเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชา

นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชาอย่างเป็นทางการ ในโอกาสครบรอบ 75 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทย-กัมพูชา และการส่งเสริมความร่วมมือในการแก้ปัญหาและการพัฒนาของสองประเทศ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยรายงาน

9 ทันโลก : เตรียมเริ่มกระบวนการเลือกโป๊ปองค์ใหม่

หลังจากสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ประมุขแห่งศาสนจักรสิ้นพระชนม์ รายงาน 9 ทันโลกวันนี้จะพาไปรำลึกถึงพระองค์และติดตามกระบวนการเลือกพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่

พิพากษาแก๊งช่วยแก้ความเร็วรถ “บอส”

วันนี้คดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง เมื่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ตัดสินจำคุกอดีตรองอัยการสูงสุด และอดีตอัยการอีก 1 คน ฐานความผิดแก้ความเร็วรถคันเกิดเหตุ หวังช่วยผู้ต้องหา