fbpx

ชาวน่านแห่ยืนยันตัวตนที่ตู้ ATM หลังมีข่าวลือแจกเงิน 2 หมื่น

น่าน 15 ส.ค. – ชาวน่านแห่ยืนยันตัวตนบริเวณตู้ ATM หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาน่าน หลังมีข่าวลือแจกเงินเยียวยา 10,000-25,000 บาท ตำรวจเตือนเป็นข่าวปลอม


บริเวณตู้ ATM หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาน่าน เจ้าหน้าที่สายตรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองน่าน เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่าสาเหตุที่ชาวบ้านมายืนออกันหน้าตู้ ATM เพราะชาวบ้านได้รับข้อความที่มีการส่งต่อกันมาในไลน์กลุ่ม และจากการบอกเล่าปากต่อปากว่ามีเงินบริจาคมาจากต่างประเทศ เพื่อช่วยเหลือคนไทยในช่วงสถานการณ์โควิดระบาด โดยจะให้เงินเยียวยารายละ 10,000-25,000 บาท

ส่วนชาวบ้านอีกหลายรายบอกว่าไม่ทราบว่าจะยืนยันเพื่อรับเงินอะไร แต่จะมายืนยันตัวตนไว้ก่อนเพื่อไม่ให้เสียสิทธิ ขณะที่บางรายมีความสับสนเรื่องของประกาศที่หน้าเว็บไซต์ของธนาคารกรุงไทย กรณีนายจ้างและผู้ประกันตน ม.33 และแรงงานที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดจะได้รับเงินช่วยเหลือว่าจะเกี่ยวข้องกับการต้องมายืนยันตัวตนหรือไม่


ต่อมาเจ้าหน้าที่สายตรวจได้แจ้งกับประชาชนให้ตรวจสอบข้อมูล เนื่องจากศูนย์วิทยุต่อต้านข่าวปลอมยืนยันแล้วว่าข่าวที่ประชาชนได้รับจากกลุ่มไลน์ต่างๆ เป็นข่าวปลอม ขอให้ประชาชนติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารโดยตรง รวมทั้งขอความร่วมมือประชาชนให้ปฏิบัติตัวตาม New Normal เนื่องจากการรวมกลุ่มจำนวนมากโดยไม่เว้นระยะห่างอาจทำให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดได้ ทำให้มีการแยกย้ายกันกลับไปบ้าง แต่ยังมีประชาชนอีกจำนวนมากทยอยเดินทางออกมาเพื่อยืนยันตัวตนที่ตู้ ATM กันอย่างต่อเนื่อง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ ภาคการบิน/ขนส่ง เพิ่มเวลาเปิดให้บริการ ขณะที่โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส3 กลับมาคึกคัก ยอดการจองห้องพักสะสมกว่า 1.2 แสนห้อง ตอบรับการท่องเที่ยวปลายปี

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ: รอบปฐมทัศน์ The Rescue หนังสารคดีปฏิบัติการช่วยชีวิตหมูป่า

ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสมีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Rescue ที่ถ่ายทอดเรื่องราวปฏิบัติการช่วย13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม