fbpx

สาวกรี๊ดลั่นนั่งรถเพลิน จู่ๆ งูเขียวโผล่ในรถ

ประจวบคีรีขันธ์ 13 ส.ค.- สาวกรี๊ดลั่น หนีลงจากรถแทบไม่ทัน หลังมีงูเขียวเลื้อยที่กระจกมองหลังภายในรถ จนต้องโทรเรียกกู้ภัยมาช่วยจับ หาเป็นชั่วโมงไร้วี่เเวว สุดท้ายต้องนำรถไปให้ผู้เชี่ยวชาญถอดชิ้นส่วนหางู


ภาพวีดีโอจากโทรศัพท์มือถือบันทึกภาพ งูเขียวขนาดใหญ่ไม่รู้มาจากไหน เกาะอยู่ที่กระจกมองหลังภายในรถ หญิงสาวที่นั่งหน้าข้างคนขับตกใจร้องเสียงหลงด้วยความกลัว ส่วนเพื่อนสาวที่นั่งอยู่เบาะหลังหยิบโทรศัพท์มาถ่ายภาพ พร้อมบอกให้เพื่อนรีบเปิดประตูออกจากรถแทบไม่ทัน จากนั้นได้แจ้งศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี ให้มาช่วยจับงูอยู่ในรถ ที่จอดบริเวณตีนสะพานต่างระดับข้ามทางรถไฟรางคู่ ก่อนถึงโรงพยาบาลปราณบุรีประมาณ 100 เมตร ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์  

อาสาสมัครที่มีความชำนาญจับงูรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอุปกรณ์จับงู พบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ตอนครึ่ง ทะเบียน บบ. 4261 เพชรบุรี จอดอยู่ เจ้าของรถแจ้งเจ้าหน้าที่ว่ามีงูอยู่ในรถไม่ทราบว่ามาได้ไง ตอนแรกงูพันอยู่ที่กระจกมองหลังหน้ารถ ระหว่างที่ตนและเพื่อนหนีออกมาจากรถแล้วปิดประตูรถสังเกตเห็นว่า งูเลื้อยลงมาที่เบาะด้านคนขับและไม่ทราบหลบหนีไปไหน เมื่อเปิดคลิปจากมือถือให้เจ้าหน้าที่ดูก็ทราบว่าเป็นงูเขียวขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงได้เข้าตรวจสอบ ตามคอนโซลรถ พื้น ช่องต่างๆ ทั่วรถทั้งในห้องโดยสารและ ห้องเครื่องยนต์หาอย่างไรไม่พบ 


เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามใช้ทุกวิถีทาง ที่มีทั้งใช้ยาฉีดแมลงมาฉีดเข้าไปภายใน เพื่อหวังให้งูได้กลิ่นเหม็นของยาฆ่าแมลงแล้วจะเลื้อยออกมา จนเวลาผ่านไปนานเกือบ 1 ชั่วโมง ยังไม่มีวี่แววว่างูจะออกมาจากตัวรถ ซึ่งไม่ทราบว่าระหว่างที่รอเจ้าหน้าที่มาจับงูอาจจะเลื้อยหลบหนีไปแล้วหรือไม่ หรืออาจจะหลบซ่อนตัวอยู่ใต้คอนโซล ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ชำนาญในการถอด เจ้าของรถจึงได้นำรถไปให้ช่างที่มีความชำนาญถอดก่อนเดินทางกลับ

หญิงสาวที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่าตนกับเพื่อนมาจากหัวหินกำลังจะไปทำธุระที่ปากน้ำปราณ นั่งอยู่เบาะหลัง แฟนเพื่อนเป็นคนขับ ระหว่างที่รถวิ่งลงจากสะพาน คนขับสังเกตเห็นอะไรไม่ทราบว่าเกาะอยู่ที่กระจกมองหลัง เพื่อนสาวที่นั่งอยู่เบาะข้างคนขับมองไปก็เห็นเป็นงูพันกระจกมองหลังอยู่ กลัวร้องเสียงหลง พร้อมบอกให้แฟนหนุ่มหยุดรถ ตนเลยใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพไว้ แต่ปากก็บอกให้เพื่อนรีบเปิดประตูออกไปข้างนอกไวๆ.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชาวบ้านฮือรื้อคันกั้นน้ำหลังท่วมสูง 2 เมตร นานนับเดือน

ทนไม่ไหว! ชาวบ้าน อ.ไชโย รื้อคันกั้นน้ำ หลังทะลักท่วมขังสูงกว่า 2 เมตร รอบสอง ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจา หวั่นน้ำขยายวงกว้างท่วมสองจังหวัด

ภูเขาไฟอาโสะในญี่ปุ่นปะทุ-ยกระดับเตือนภัย

ภูเขาไฟอาโสะ ซึ่งอยู่บนเกาะคิวชู ทางใต้ของประเทศญี่ปุ่น เกิดปะทุขึ้นมาในวันนี้ ปล่อยเถ้าถ่านจากภูเขาไฟขึ้นไปในอากาศสูง 3,500 เมตร

พบดาบอัศวินครูเสดโบราณเกือบพันปี จมทะเลอิสราเอล

นักดำน้ำสมัครเล่นตาดี พบดาบโบราณ เชื่อเป็นของนักรบครูเสดที่ล่องเรือไปยังดินแดนศักดิ์สิทธิ์เมื่อเกือบ 1,000 ปีก่อน ใต้ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน นอกชายฝั่งอิสราเอล

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : มวลน้ำทะลักท่วม รพ.มหาราชนครราชสีมา

เจ้าหน้าที่เสริมเครื่องสูบน้ำเร่งสูบน้ำออกจากโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ตลอดทั้งวัน ท่ามกลางการลุ้นอย่างใจจดใจจ่อของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพราะระดับน้ำลำตะคองและแนวพนังกั้นน้ำต่างกันไม่มาก

อ่วม 15 ธ.ค.นี้ กทพ.ปรับขึ้นค่าทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ

กทพ.ยอมรับ 15 ธ.ค.นี้ ค่าทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ เตรียมปรับขึ้นตามสัญญาสัมปทาน ทุก 5 ปี 15-25-35 บาท โดย กทพ.เร่งเจรจา BEM หามาตรการเยียวยาประชาชน ย้ำจะไม่ให้เกิดค่าโง่อย่างแน่นอน

ศาล รธน.เสียงข้างมาก ชี้ “ไพบูลย์ นิติตะวัน” ไม่พ้นสมาชิกภาพ ส.ส.

มติศาลรัฐธรรมนูญเสียงข้างมาก วินิจฉัย “ไพบูลย์” ไม่สิ้นสุดสมาชิกภาพ ส.ส. ระบุพรรคประชาชนปฏิรูปสิ้นสภาพ ชอบด้วยกฎหมาย ส่วนข้อกล่าวหามีวาระซ่อนเร้น ไม่มีพยานหลักฐาน

แพทย์สหรัฐปลูกถ่ายไตหมูในมนุษย์สำเร็จครั้งแรกของโลก

แพทย์สหรัฐประสบความสำเร็จจากการปลูกถ่ายไตหมูในร่างกายมนุษย์โดยที่ระบบภูมิคุ้มกันของผู้ป่วยไม่ต่อต้านอวัยวะดังกล่าวเป็นครั้งแรก ซึ่งถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญที่อาจช่วยบรรเทาปัญหาขาดแคลนอวัยวะมนุษย์เพื่อใช้ปลูกถ่าย