fbpx

รพ.ตราด ฉีดวัคซีนผู้ป่วยติดเตียงถึงบ้าน

ตราด 13 ส.ค. – โรงพยาบาลตราด จัดบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนและผู้ป่วยติดเตียง อายุ 96 ปี และอายุ 80 ปี ถึงบ้าน


จังหวัดตราด ยังคงเดินหน้าบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างต่อเนื่อง วันนี้ (13 ส.ค.) เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตราด ได้เดินทางไปฉีดวัคซีนให้ผู้ป่วยติดเตียงตามร้องขอ ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงที่อยู่ในพื้นที่เทศบาลเมืองตราด ถึงบ้าน จำนวน 2 ราย เป็นผู้ป่วยติดเตียง อายุ 96 ปี และอายุ 80 ปี

นายวิสุทธิ์ ขันแข็ง บุตรชายของนางอนงค์ กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตราด บอกทีแรกที่มีการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ตนไม่ได้ลงชื่อแม่ในการฉีด เพราะกลัวว่าแม่จะมีผลกระทบ และไม่ทราบว่าฉีดแล้วจะเป็นอย่างไร ที่ยินยอมให้ฉีดวัคซีนให้แม่เพราะมี อสม. มาแนะนำว่าผู้ป่วยติดเตียงควรฉีดวัคซีน ตนจึงตอบรับการฉีดวัคซีนวันนี้


ด้านนายแพทย์สุพจน์ แพรนิมิตร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตราด เดินทางไปที่ศาลาประชาคมจังหวัดตราด ให้กำลังใจทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตราด สาธารณสุขจังหวัด และประชาชน ที่มารอฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา เข็มที่ 2 สร้างภูมิคุ้มกันโควิด-19 ให้กับเป้าหมายผู้สูงอายุ หญิงตั้งครรภ์ที่มีอายุครรภ์ตั้งแต่ 12 สัปดาห์ขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง จำนวน 1,112 โดส.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง