fbpx

เคยเห็นไหม? มะพร้าวหน้าเหมือนเด็ก

ชัยภูมิ 13 ส.ค.- เรื่องเเปลกใกล้วันหวยออก พบมะพร้าวแปลก คล้ายการ์ตูนหมีแพนด้า และใบหน้าเด็ก ในสวนอดีตกำนันตำบลส้มป่อย อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ


หลังจากมีกระแสข่าวว่าพบมะพร้าวแปลกคล้ายหน้าเด็กหรือการ์ตูน ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบนายอำนาจ จรแก้ว อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 558 หมู่ 6 บ้านชาด ตำบลส้มป่อย อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ 

ซึ่งนายอำนาจ เผยว่าตนเองใช้เวลาว่างหลังเกษียณจากการเป็นกำนันตำบลส้มป่อย มาทำสวนมะพร้าวบนเนื้อที่ 6 ไร่ 330 ต้น ขณะที่เดินดูต้นมะพร้าวที่กำลังออกลูกอยู่ สายตาได้มองไปเห็นลูกมะพร้าวที่แปลก มีลักษณะคล้ายการ์ตูนหมีแพนด้า และคล้ายหน้าของเด็กอยู่ต้นหนึ่ง 


เป็นมะพร้าวน้ำหอมพันธุ์สีทอง มีลูกอยู่ประมาณ 2-3 ลูกที่เห็นว่าแปลกมากมองเห็นได้ชัดเจน และมีอีก 3 ทลาย กำลังออกลูก และมีท่าทีจะมีลักษณะแปลกเช่นเดียวกัน คาดว่าคงเป็นมะพร้าวให้โชคแน่ เพราะตั้งแต่เกิดมาก็เพิ่งเคยเจอมะพร้าวแปลกเช่นนี้ จะขออนุรักษ์เป็นมะพร้าวแปลกของสวน เอาไว้เพื่อให้เพื่อนบ้านมาชมหรือขอโชคลาภต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง