เรื่องนี้มีคำถาม : เร่งแก้ปัญหาสถานีสูบน้ำบ้านกุดก่วง หลังใช้ไม่ได้มานาน

ร้อยเอ็ด 13 ส.ค. – สำนักงานชลประทานที่ 6 ชี้แจงกรณีชาวบ้านกุดก่วง ต.วังสามัคคี อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ร้องเรียนสถานีสูบน้ำสร้างมานาน 15 ปี แต่ไม่มีน้ำใช้ ได้ให้ท้องถิ่นรับมอบภารกิจไปดูแลแล้ว


จากกรณีชาวบ้านกุดก่วง ต.วังสามัคคี อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด เสียสละที่นาตัวเองทำคลองส่งน้ำ แต่ผ่านมา 15 ปี ยังไม่มีน้ำใช้แม้แต่หยดเดียว สำนักงานชลประทานที่ 6 ชี้แจงว่าได้รายงานผลการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น พบว่าสถานีสูบน้ำแห่งนี้เริ่มก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อปี 2553 และได้รับงบประมาณก่อสร้างคลองส่งน้ำ ความยาว 3,500 เมตร เสร็จทั้งระบบในปี 2554 ตามที่ราษฎรได้อุทิศที่ดินให้ แต่สถานีสูบน้ำแห่งนี้ค่อนข้างเก่า ทำให้ไม่ได้ใช้งานมาเป็นเวลานาน จึงไม่สามารถสูบน้ำได้

หลังการก่อสร้างแล้วเสร็จ มีการถ่ายภารกิจให้กับองค์การบริหารส่วนตำบลวังสามัคคี แต่ท้องถิ่นยังไม่รับมอบ จึงต้องทำการปรับปรุงให้แล้วเสร็จก่อน ได้สั่งการให้ชลประทานร้อยเอ็ดลงพื้นที่ชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ และหาแนวทางแก้ไข เพื่อให้สามารถสูบน้ำได้ และให้ท้องถิ่นรับมอบภารกิจไปดูแลแล้ว


ส่วนการแก้ไขปัญหาระยะยาว ทางโครงการได้มีแผนศึกษาความเหมาะสมกับการบรรเทาอุทกภัยน้ำแล้งและน้ำชีตอนล่าง คาดว่าจะแล้วเสร็จกลางปี 2565 .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้