fbpx

ลูกพาแม่ฉีดวัคซีนคึกคักเกือบพันคู่

ภูมิภาค 12 ส.ค.-วันแม่แห่งชาติปีนี้ ของขวัญที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งที่ลูกจะให้แม่ได้ ก็คือพาไปฉีดวัคซีน วันนี้หลายจังหวัดมีกิจกรรม ลูกๆ พาแม่ไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิดกันคึกคัก


วันนี้ที่จังหวัดตรังมีคู่แม่ลูกที่พากันไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เนื่องในวันแม่แห่งชาติจำนวนมาก ซึ่งโรงพยาบาลตรังตั้งเป้าไว้จำนวน 888 คู่ โดยลงทะเบียนผ่านแอปหมอพร้อมมาก่อนล่วงหน้า ปรากฏว่าบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เพราะมีทั้งคู่แม่ลูกที่ลงทะเบียนล่วงหน้าและที่ไม่ได้ลงทะเบียนล่วงหน้า พากันมารอคิวฉีดวัคซีน เกินเป้าหมายที่วางไว้ ทำให้เจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือให้คู่แม่ลูกที่ Walk In เดินทางกลับบ้านก่อน ส่วนคู่แม่ลูกที่ได้ฉีดวัคซีนในวันนี้ ต่างมีความสุขและไม่มีใครแพ้วัคซีนแต่อย่างใด ซึ่งวันนี้มีนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยมหาดไทย ตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนด้วย

พ่อ-แม่-ลูก ฉีควัคซีนป้องกันโควิด


ส่วนที่ศูนย์บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 อ.เมือง จังหวัดราชบุรี บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีบรรดาลูกๆ ต่างพาคุณพ่อ-คุณแม่ มารับบริการฉีดวัคซีนกันจำนวนมาก โดยมีการให้บริการผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป หรือผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง และหญิงตั้งครรภ์ที่มีอายุครรภ์ ตั้งแต่ 12 สัปดาห์ขึ้นไป แบบการลงทะเบียน และบริการทางผู้นำชุมชน มีการจัดกำลังทหารคอยอำนวยความสะดวกประชาชนเพื่อเข้ารับการบริการฉีดวัคซีนตั้งแต่จุดแรกรับจนส่งขึ้นรถกลับบ้าน

จัดโปรโมชั่นให้ลูกพาพ่อ-แม่ฉีดวัคซีน

ที่จังหวัดสงขลา วันนี้ โรงพยาบาลหลายแห่งในจังหวัดสงขลา อาทิ โรงพยาบาลนาหม่อม ได้จัดโปรโมชันพิเศษ สำหรับลูกที่พาพ่อกับแม่มาฉีดวัคซีน สามารถฉีดได้ทันทีแม้จะยังไม่ได้จองคิวเอาไว้ และในรายที่พ่อแม่ มีอายุเกินกว่า 60 ปี ลูกที่พาไปก็สามารถรับการฉีดวัคซีนได้ทันทีโดยให้สิทธิพิเศษเพียง 200 คน ขณะเดียวกันเทศบาลนครหาดใหญ่เปิดให้ผู้ลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม เข้ารับการฉีดวัคซีนได้วันแรกในวันนี้ โดยได้รับการจัดสรรวัคซีนซิโนฟาร์มจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวน 16,000 โดส กำหนดฉีดในวันที่ 12, 14 และ 15 สิงหาคมนี้


เปิดฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มฟรีคุณแม่คนใหม่

ด้านราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เชิญชวนคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีอายุครรภ์ตั้งแต่ 12 สัปดาห์ขึ้นไป ลงทะเบียนเข้ารับวัคซีนซิโนฟาร์ม โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันนี้ (12 ส.ค.) ถึงวันที่ 16 สิงหาคมนี้ ผ่านทาง LINE Official รพ.จุฬาภรณ์ จากนั้นราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จะส่งข้อความ SMS ถึงคุณแม่ที่ลงทะเบียน ให้เข้ามาดำเนินการทำแบบคัดกรองและใบยินยอม และนัดหมายการเข้ารับวัคซีนต่อไป เงื่อนไขการเข้ารับสิทธิ์ เป็นคุณแม่ตั้งครรภ์ต้องมีอายุครรภ์ตั้งแต่ 12 สัปดาห์ขึ้นไป ข้ารับบริการที่ศูนย์ฉีดวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์ม บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) อาคาร 9 (ทีโอทีเดิม) ถนนแจ้งวัฒนะ เท่านั้น ในวันฉีดวัคซีนกรุณานำเอกสารการฝากครรภ์ และบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อแสดงเป็นหลักฐานในการเข้ารับบริการฉีดวัคซีน

ลอตเตอรี่ไหว้แม่แทนดอกมะลิ

วันแม่ปีนี้ บรรดาลูกหลาน ที่ไปทำงานยังต่างจังหวัด โดยเฉพาะพื้นที่สีแดง ไม่ได้กลับบ้านมาไหว้แม่ได้เหมือนทุกปีที่ หลายคนต้องส่งสิ่งของแทนใจไปให้ บางคนก็ไอเดียบรรเจิด ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลส่งให้เป็นของขวัญ แทนดอกมะลิ และยังได้ลุ้นโชคงวดวันที่ 16 สิงหาคมนี้ด้วย

นางจันกอง แสงส่อง คุณแม่ชาวตำบลศรีฐาน อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร โชว์สลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ลูกสาว คือ นางสาวเกษราภรณ์ แสงส่อง สาวโรงงานใน จ.ระยอง นานกว่า 10 ปี สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์และวานให้แม่ค้ามาส่งให้เป็นของขวัญวันแม่ เนื่องจากปีนี้ไม่สามารถเดินทางมานำพวงมาลัยดอกมะลิมาไหว้แม่ได้เหมือนทุกปีที่ผ่านมา เพราะติดปัญหาการเดินทาง ช่วงโควิด งานนี้ทำเอาคนเป็นแม่ดีใจให้จนน้ำตาไหล

แม่ติดโควิด ลูกนำพวกมาลัยไปไหว้หน้าศูนย์กักตัว

ไปดูภาพประทับใจระหว่างแม่ลูกคู่หนึ่งใน จ.ลพบุรี เนื่องจากคนเป็นแม่ติดเชื้อโควิด-19 ต้องแยกออกจากครอบครัวไปอยู่ในศูนย์กักตัวในชุมชน ซึ่งใช้โรงเรียนวัดบางกะพี้ แต่เนื่องจากวันนี้เป็นวันแม่แห่งชาติ นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี จึงได้ให้ผู้นำชุมชน พาลูกสาวอายุ 8 ขวบ นำพวงมาลัยดอกมะลิมาไหว้แม่ แม้จะอยู่ห่างกันเกือบ 10 เมตร แต่ทันที่ที่ทั้งคู่เห็นหน้ากันก็ร้องไห้ด้วยความคิดถึง แม่ว่าวันนี้จะไม่ได้เข้าไปกอดเช่นทุกครั้งที่เจอกัน แต่แม่ลูกก็ได้พูดคุยผ่านไมโครโฟน โดยนอกจากลูกสาวจะนำพวงมาลัยมาไหว้แม่แล้วยังทำการ์ดน่ารักๆ มาให้แม่ด้วย งานนี้ไม่เฉพาะแม่ลูกเท่านั้นที่น้ำตาไหล เจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ก็พลอยน้ำตาไหลตามไปด้วย และนอกจากแม่ลูกคู่นี้แล้ว ก็ยังมีคู่แม่กับลูกชายวัย 10 ขวบ อีก 1 คู่ ที่เจ้าหน้าที่พามาไหว้แม่ในในศูนย์กักตัวชุมชน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา