fbpx

พยาบาลสาวทำสวนกล้วยด่างเงินล้าน

มุกดาหาร 12 ส.ค.-พยาบาลสาวที่มุกดาหารทำอาชีพเสริม ด้วยกับทำเป็นสวนกล้วยด่างในพื้นที่ประมาณ 1 ไร่ ผลตอบแทนเดือนละกว่า 500,000 บาท


นางสาวพีรัสม์ฌา ขุมทอง พยาบาล วัย 35 ปี บ้านอยู่ตำบลหนองแวง อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร บอกว่า ตนเองมีอาชีพเป็นพยาบาล ห้องไอซียู ระหว่างหยุดพักเวร พื้นฐานเป็นคนชอบปลูกต้นไม้อยู่แล้ว ก่อนหน้านี้ได้ปลูกข้าวโพด มันญี่ปุ่น ต่อมาเจอไม้ประดับก็นึกถึงกล้วยเวลาให้หน่อ หน่อจะออกโดยรอบต้น น่าจะให้ผลตอบแทนที่ลงทุนไว้ เลยเอามาลองปลูกดู พอปลูกกล้วยก่อนจะดัง จึงมีโอกาสขยายพันธุ์ได้เยอะ เป็นสวนกล้วยด่าง ตอนนี้ราคาสูงพอสมควร และพร้อมจะให้คำแนะนำ เข้าใจมือใหม่หลายคนที่ไม่เคยปลูก ไม่เคยทำการเกษตร เผื่ออยากลองก็มาดูกันก่อนก็ได้

นางสาวพีรัสม์ฌา บอกว่า กล้วยเป็นพืชที่ปลูกง่ายทั่วไป การดูแลก็ทั่วไปก็มีความสวยงามของหน่อ แต่ละหน่อแตกต่างกันไป มีหลายสายพันธุ์แล้วมาลงมือทำ ก็มีผลตอบแทนที่เร็วทันใจ แต่ละสายพันธุ์สามารถกินได้ปกติ ส่วนตลาดไม่ห่วงสินค้าไม่เพียงพอ สิ่งที่ตระหนักกว่าตลาดคือ การสร้างเครดิต และการรักษาคุณภาพกล้วยที่ไปจากสวน ปลูกแล้วไม่ตาย ปลูกแล้วสวย อันนี้สำคัญกว่า


สำหรับสวนกล้วยด่างพอลลี่มุกดาหาร มีกล้วยด่างหลากหลายสายพันธุ์ ประกอบด้วย กล้วยด่างแดงอินโด ราคาหน่อละ 90,000 – 1,000,000 บาท ซึ่งมีราคาสูงที่สุด กล้วยด่างไอศกรีม ราคาหน่อละ 30,000 – 40,000 บาท กล้วยด่างฟลอริดา ราคาหน่อละ 40,000-60,000 บาท กล้วยด่างว้าค่อมราคาหน่อละ 50,000 – 80,000 บาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด