fbpx

วอนช่วยหนุ่มหนัก 200 กก. ติดโควิด ต้องการออกซิเจนด่วน

นนทบุรี 12 ส.ค. – วอนช่วยเหลือหนุ่มน้ำหนัก 200 กิโลกรัม อาศัยอยู่กับแม่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ติดโควิด-19 หายใจเหนื่อยหอบ ต้องการออกซิเจนด่วนเพื่อช่วยในการหายใจ


เมื่อวานนี้ (11 ส.ค.) นายเกียรติคุณ ต้นยาง หรือทนายโป้ง ประธานชมรมทนายความจิตอาสา เข้าให้ความช่วยเหลือชายน้ำหนัก 200 กิโลกรัม ที่ติดโควิด อาศัยอยู่กับแม่สองคน ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังก่อนหน้านี้ทางผู้ป่วยพยายามติดต่อหลายหน่วยงาน แต่ถูกเพิกเฉย

สอบถามผู้ป่วยทราบว่าตอนนี้ผลตรวจออกมาตนติดโควิด แต่แม่ไม่ได้ติด ตนติดตั้งแต่วันที่ 4 ส.ค. ตรวจพบเชื้อวันที่ 6 ส.ค. จนวันนี้อาการดีขึ้นกว่าเดิม อาการตอนนี้คือหายใจไม่ออก จึงอยากได้ออกซิเจน เพราะหายใจติดขัด อยากจะพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน


ด้านแม่ชายคนดังกล่าว เล่าว่า ตอนอยู่กับลูกเพียง 2 คนลำพัง ส่วนสามีเสียชีวิตจากโควิด เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ลูกชายติดเชื้อโควิด ลูกชายมีน้ำหนัก 200 กิโลกรัม ก่อนหน้านี้ลูกชายมีอาการไอและเหนื่อยหอบ จึงได้ไปตรวจที่คลินิกแต่อาการไม่ดีขึ้น จนมาประมาณวันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนหาที่ตรวจโรงพยาบาลไม่ได้ จึงได้ไปซื้อเครื่องตรวจมาตรวจเองที่บ้าน ผลตรวจออกมาว่าติดโควิด-19 ตอนนี้อาการลูกชายพูดแล้วเหนื่อยหอบ หายใจไม่ค่อยออก แต่ดีขึ้นกว่าช่วงแรกๆ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเอาเครื่องออกซิเจนมาให้น้อง เพราะน้องไม่อยากไปรักษาที่โรงพยาบาล เพราะด้วยน้ำหนักตัวน้องเยอะจะทำให้การดูแลรักษาเป็นไปด้วยความยากลำบาก และอยากให้คุณหมอเข้ามาตรวจอาการเบื้องต้นให้แน่ชัดว่าสมควรจะรักษาอยู่ที่ไหน ถ้าอยู่รักษาที่บ้านได้ก็ดี

ทนายโป้ง กล่าวว่า ตอนนี้ผู้ป่วยมีอาการหายใจลำบาก ไม่มีแรงและพูดคุยไม่ได้ เป็นมาประมาณ 10 วันแล้ว และอาการแย่ลง จึงลงพื้นที่มาดูที่หน้าบ้านและเห็นว่าเป็นไปตามจริง ตัวน้องมีความกังวลว่าถ้าไปรักษาตัวข้างนอกจะไม่สะดวกและไม่มีใครดูแล ตนจึงประสานงานทาง สสจ. เข้ามาประเมินอาการน้องก่อนว่าอาการสมควรไปรักษาที่โรงพยาบาลหรือไม่ ถ้ายังประเมินอะไรไม่ได้ เบื้องต้นน้องขอออกซิเจนเพื่อช่วยในการหายใจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ซุปเปอร์บอน” คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

สิงคโปร์ 16 ต.ค.-“ซุปเปอร์บอน” เตะก้านคอ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” หลับกลางอากาศ ยกที่ 2 คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

คลังเพิกถอนใบอนุญาต “เอเชียประกันภัย”

รมว.คลัง มีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) มีผลตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.64 เป็นต้นไป เหตุฐานะการเงินไม่มั่นคง คปภ. พร้อมให้คำแนะนำ แก่ผู้เอาประกันภัยอย่างเต็มที่

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ: รอบปฐมทัศน์ The Rescue หนังสารคดีปฏิบัติการช่วยชีวิตหมูป่า

ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสมีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Rescue ที่ถ่ายทอดเรื่องราวปฏิบัติการช่วย13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม 

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน