fbpx

เชียงใหม่เร่งฉีดไฟเซอร์บุคลากรด่านหน้า ยันจัดสรรวัคซีนโปร่งใส

เชียงใหม่ 11 ส.ค.- จังหวัดเชียงใหม่เร่งฉีดวัคซีนไฟเซอร์ป้องกันโควิด-19 ให้กับบุคลากรด่านหน้า ทั้ง 17 โรงพยาบาล โดยจัดสรรตามลำดับความเสี่ยงให้ได้ครบ 3,858 โดส ภายใน 3 วัน ยืนยันจัดสรรวัคซีน โปร่งใส ไม่มีวีไอพี

ที่หอประชุมเชียงใหม่เหล่าแพทย์ พยาบาลและบุคลากรด่านหน้า ทั้ง 17 โรงพยาบาลในจังหวัดเชียงใหม่ ได้แก่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่, รพ.ประสาทเชียงใหม่, รพ.สวนปรุง, รพ.ส่งเสริมสุขภาพเชียงใหม่, รพ.กองบิน 41, รพ.ค่ายกาวิละ, รพ.เชียงใหม่ฮอสพิทอล, รพ.เชียงใหม่ใกล้หมอ, รพ.เชียงใหม่ราม, รพ.เชียงใหม่เมดิคอลเซ็นเตอร์, รพ.เซ็นทรัลเชียงใหม่เมโมเรียล, รพ.เทพปัญญา, รพ.แมคคอร์มิค, รพ.ราชเวชเชียงใหม่, รพ.เทพปัญญา 2, ศูนย์สุขภาพเทศบาลตำบลหนองป่าครั่ง และศูนย์สุขภาพเทศบาลนครเชียงใหม่ ทยอยเดินทางมาแสดงตัวหลังได้รับการยืนยันจากต้นสังกัดแล้วว่ามีความเสี่ยง เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์


ผศ.นพ.นเรนทร์ โชติรสนิรมิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ที่รับผิดชอบการฉีดวัคซีนไฟเซอร์รอบนี้ กล่าวถึงภาพรวมว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย วันที่สอง (11 ส.ค.) ตั้งเป้าฉีด 1,700โดส แม้วัคซีนนี้จะต้องใช้ความระมัดระวัง แต่ทุกขั้นตอนเป็นไปตามมาตรฐาน พร้อมจัดห้องผสมยาไว้ที่นี่ เพื่อฉีดภายใน 30 นาที โดยการฉีดวัคซีนไฟเซอร์รอบนี้จะฉีดกระตุ้นให้กับกลุ่มที่ฉีดวัคซีนซิโนแวคและซิโนฟาร์มมาแล้ว 2 เข็ม กลุ่มที่เคยรับวัคซีนใดๆ มาแล้ว 1 เข็ม และกลุ่มที่เคยติดเชื้อแต่หายแล้ว 1 เดือนขึ้นไป พร้อมยืนยันคณะกรรมการจังหวัดเชียงใหม่ จัดสรรวัคซีนให้กับบุคลากรด่านหน้า ตามลำดับงานที่มีความเสี่ยงสัมผัสเชื้อโควิด-19 อย่างโปร่งใส ไม่มีวีไอพี เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ

บุคลากรด่านหน้าที่ได้รับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ต่างบอกว่าก่อนหน้านี้ต้องทำงานด้วยความกังวลแต่ตอนนี้รู้สึกสบายใจและมีกำลังใจมากขึ้น ขอบคุณหน่วยงานที่เห็นความสำคัญและอยากให้ประชาชนทุกกลุ่มได้รับวัคซีนที่มีคุณภาพเช่นเดียวกัน วันศุกร์ที่ 13 สิงหาคมนี้ จะเป็นวันสุดท้ายที่ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้า ครบทั้ง 3,858 โดส และในวันเดียวกันจะเปิดรอบประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนซอโนแวคด้วย ส่วนผู้ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนทางจังหวัดจะเร่งจัดสรรวัคซีนในรอบถัดไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022