fbpx

ยังไม่พบ “นกแก้ว” หาย ใครพบมีรางวัล 5 หมื่น

ปทุมธานี 11 ส.ค. – หญิงวัย 64 ปี ตระเวนติดป้ายขนาดใหญ่ริมถนซ่อมสร้าง ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ตามหานกแก้ว “น้องโชค” หายออกจากหมู่บ้านกฤษณา-ติวานนท์ ซอยพระแม่การุณย์ 27 มีรางวัล 50,000 บาท สำหรับผู้พบเห็นแล้วนำมาคืน ยอมรับเปรียบเสมือนลูกและมีความผูกพันกันมาก


น.ส.สุชาดา ศิริวิบูลย์ชัย อายุ 64 ปี ว่าจ้างคนนำป้ายขนาดใหญ่มาติดริมถนซ่อมสร้าง ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยมีข้อความว่า “นกแก้วหาย มีรางวัล 50,000 บาท เบอร์โทรและไอดีไลน์ 0847379794 และ 0930057891 พร้อมรูปถ่ายนกแก้วสีเหลือง “ลูกจ๋าอยู่ไหน” น้องโชค ตัวเล็กๆ หายออกจากหมู่บ้านกฤษณา-ติวานนท์ ซอยพระแม่การุณย์ 27 ใกล้สวนสมเด็จ ทางออกศรีสมาน นนทบุรี ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน 2564 ขอบคุณมากนะคะ” โดยมี “เครื่องหมายตำหนิคือมีโซ่สั้นๆ ติดอยู่กับห่วงที่ขาข้างขวา ไม่มีเบอร์โทรศัพท์ติดขา ขนที่หางมีแซมสีน้ำเงินนิดๆ คะ”

นางสาวสุชาดา เล่าว่า สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตรวจสอบพบว่านกแก้วพันธุ์ชันคอร์นัวสีเหลือง ชื่อ “โชค” มีตำหนิผูกโซ่ขนาดเล็กยาวประมาณ 1 นิ้ว ติดกับห่วงไว้ที่ขาข้างขวา ซึ่งตนเลี้ยงไว้ที่บ้านหายไป โดยการเลี้ยงลูกโชคตนไม่ได้ขังกรงไว้ เนื่องจากลูกโชคเป็นนกเชื่อง คุ้นเคยกับเจ้าของ ไม่เคยบินไปไหน ซึ่งตนและคนงานพยายามออกตามหาก็ยังไม่พบ จากนั้นจึงไปแจ้งความเพื่อให้ตำรวจช่วยตามหา พร้อมกับทำป้ายติดประกาศไปทั่วกว่า 100 ป้าย และลงโพสต์ในโซเชียล โดยมีรางวัลในการติดตามนกกลับคืนให้ 50,000 บาท ยอมรับว่าเขาเปรียบเสมือนลูก เหมือนมีความผูกพันกันมาก ที่ผ่านมามีคนนำนกพันธุ์เดียวกันติดต่อมาจำนวนมาก แต่ดูลักษณะแล้วไม่ใช่ ที่สำคัญตนจะจำจุดเด่นของลูกโชคได้ คือต้องมีห่วงโซ่ที่ขาขวา เพราะจะไม่มีใครเหมือน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี