fbpx

โจรแสบ! ขโมยเงิน-จักรยาน คนเก็บของเก่า

อุดรธานี 10 ส.ค. – ครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ สถาบันกวดวิชาแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี โพสต์คลิปวงจรปิดที่บันทึกพฤติกรรมโจรแสบ อาศัยจังหวะที่ชายเก็บของเก่ากำลังนอนหลับบริเวณหน้าสถาบันกวดวิชา ย่องเข้ามาขโมยเงินและจักรยานหลบหนีไป พร้อมฝากถึงตำรวจให้ช่วยติดตามโจรแสบรายนี้มาดำเนินคดี


วงจรปิดบันทึกพฤติกรรมคนร้ายเป็นชาย 1 คน อาศัยจังหวะที่ชายเก็บของเก่ากำลังนอนหลับบริเวณหน้าศูนย์กวดวิชาแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ย่องเข้ามาขโมยเงินและขโมยจักรยานหลบหนีไป เหตุเกิดคืนวันที่ 29 กรกรฎาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (9 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ หน้าสถาบันกวดวิชาดังกล่าว พบครูสุริสา อายุ 30 ปี สอนวิชาคณิตศาสตร์ เปิดเผยว่า ลุงอายุประมาณ 40-50 ปี เป็นคนไร้บ้าน ไม่ทราบชื่อ ไม่มีบัตรประชาชน ดำรงชีพด้วยการปั่นจักรยานเก็บของเก่าในเขตเทศบาลนครอุดรธานี นำไปขาย แล้วมาอาศัยนอนที่หน้าศูนย์กวดวิชาได้ประมาณ 1 ปีเศษ ช่วงที่โควิดระบาดรอบแรก


โดยช่วงกลางวันลุงจะปั่นจักรยานไปเก็บของเก่าขาย ได้วันละ 20-50 บาท ตอนกลางคืนจะมานอนที่หน้าร้าน ลุงจะเป็นคนอัธยาศัยดี สุภาพ และสะอาด ไม่เคยทำสกปรก เจ้าของสถาบันกวดวิชาอนุญาตให้นอนที่หน้าร้าน และเป็นยามให้อย่างดี ซึ่งก็จะนำอาหารและเสื้อผ้ามาให้ประจำ

ครูสุริสา เล่าว่า จนคืนวันที่ 29 กรกฎาคม ขณะที่ลุงนอนหลับ มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นเดินเข้ามาขโมยรถจักรยานของลุงขี่หลบหนีไปทางสี่แยกธิเบต พอลุงตื่นขึ้นมาได้มาขอความช่วยเหลือ ดูกล้องวงจรปิดแถวนั้น จึงพากันไปเปิดกล้องวงจรปิดร้านข้างโรงเรียน พบภาพคนร้ายเข้ามาก่อเหตุ แต่ไม่ได้แจ้งความ ส่วนลุงต้องเดินเท้าไปเก็บของเก่าขาย ซึ่งพ่อของตนทราบเรื่องจึงนำเอารถจักรยานเก่าไปซ่อม แล้วนำมามอบให้ลุงใช้ปั่นไปเก็บของเก่า และแม่ได้นำเสื้อผ้ามาให้

กระทั่งล่าสุดคืนวันที่ 5 สิงหาคม ขณะที่ลุงนอนหลับก็มีคนร้าย คาดว่าจะเป็นคนเดิม เข้ามาขโมยเงิน 50 บาท เสื้อผ้าและข้าวของเครื่องใช้ของลุงไปอีก ซึ่งลุงไปขายของเก่าได้เงิน 200 บาท จะนำไปซื้อเสื้อผ้ามาใส่ ต่อมาน้องสาวนำคลิปไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากถึงพฤติกรรมของโจร อยากฝากถึงคนร้ายอย่าไปทำแบบนี้กับใครอีกเลย ให้มามอบตัวดีกว่า เพราะช่วงนี้ทุกคนก็ลำบาก ฝากถึงตำรวจให้ช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022