fbpx

ปลัดอำเภอร่วม ตร.ชุมพร บุกจับวงไพ่ รวบนักพนัน 8 คน

ชุมพร 10 ส.ค. – ปลัดอำเภอสวี สนธิกำลังตำรวจ บุกจับลักลอบเล่นไพ่ รวบนักพนัน 8 ราย เบื้องต้นนำตัวนักพนันพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.สวี ดำเนินคดี


เจ้าหน้าที่ปลัดอำเภอสวี สนธิกำลังตำรวจ และ อส. รวมกว่า 10 นาย เข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่งไม่มีเลขที่ หมู่ 4 ต.สวี อ.สวี จ.ชุมพร หลังรับแจ้งลักลอบตั้งวงเล่นการพนัน ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เจ้าหน้าที่ปิดล้อมจับกุมนักพนันกำลังนั่งล้อมวงเล่นไพ่ ชาย-หญิง รวม 8 ราย พร้อมยึดของกลางหลายรายการประกอบด้วย ไพ่ผ่องไทย จำนวน 2 สำรับ ไม้สำหรับการเล่น จำนวน 10 อัน 3.เสื่อน้ำมันปูรองเล่นไพ่ 1 ผืน และเงินสดจำนวน 1,050 บาท


ขณะเจ้าหน้าที่จับกุมกลุ่มนักพนันภายในบ้านหลังดังกล่าวนั้น ทางปลัดอำเภอ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ได้ว่ากล่าวตักเตือนนักพนันทั้งหมดว่าไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคม ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ทั้งที่เคยออกหนังสือเป็นคำสั่งให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ช่วยกันสอดส่องดูแลอย่างเข้มงวดแล้ว แต่ยังมีการลักลอบเล่นพนันกันอีก

สอบสวนนักพนันทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไพ่เอาทรัพย์สินกันจริง ซึ่งมีนางสำเนา อายุ 61 ปี เป็นผู้ดูแลจัดการสถานที่ ซึ่งเป็นผู้ชักชวนนักพนันมาร่วมเล่นพนันกัน และเป็นผู้เก็บค่าต๋งจากผู้เล่นในแต่ละรอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวนักพนันพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.สวี ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมั่วสุมฝ่าฝืนข้อกำหนดหรือประกาศหรือคำสั่ง ที่ออกตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และร่วมกันขัดคำสั่งผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยกเลิกกลุ่มประเทศดินแดนเสี่ยงโควิด

ศบค. ยกเลิกกลุ่มประเทศดินแดนเสี่ยงโควิด เตรียมเปิดพื้นที่รองรับนักท่องเที่ยวใน 15 จังหวัด ตามแผนเปิดประเทศระยะแรก 1 พ.ย.  

สธ.รอ ศบค.เคาะฉีดสูตรไขว้“แอสตรา-ไฟเซอร์”

สธ.14 ต.ค.-สธ.ย้ำการพิจารณาแนะนำฉีดวัคซีนโควิด เน้นประสิทธิภาพ เหมาะสมสถานการณ์ และความปลอดภัยเป็นหลัก ส่วนการปรับสูตรฉีดวัคซีนโควิดแบบไขว้ “แอสตราฯ-ไฟเซอร์” รอ ศบค. พิจารณาและประกาศอย่างเป็นทางการ

นักวิจัยเนเธอร์แลนด์คิดค้นเทคโนโลยี “ฉีดยาแบบไร้เข็ม”

คณะนักวิจัยของเนเธอร์แลนด์กำลังพัฒนาเทคโนโลยีเลเซอร์สำหรับฉีดยาเสมือนไร้ความเจ็บปวด โดยเป็นการฉีดยาที่ไม่ใช้เข็มฉีดยา จะช่วยลดความหวาดกลัวเข็มและความรู้สึกเจ็บปวดจากการฉีดยา

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มดาราฮอลลีวูดชื่นชมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

“พล.อ.ประยุทธ์” ปลื้ม รัสเซล โครว์ ดาราฮอลลีวูด ชื่นชมภูเก็ต ทั้งบรรยากาศ อาหาร และความสวยงามของสถานที่ต่างๆ

เปลี่ยนเคอร์ฟิว 5 ทุ่มถึงตี 3 ตั้งแต่พรุ่งนี้  

ศบค.ปรับเวลาเคอร์ฟิว 23.00 -03.00 น. ตั้งแต่พรุ่งนี้ ยังไม่เปิดสวนน้ำ สวนสนุก ผับ บาร์ แต่จะเร่งมาตรการให้เปิดโดยเร็ว ขอผู้ประกอบการทำความสะอาด เตรียมพื้นที่ให้พร้อม

จับตาพรุ่งนี้ ห่วง กทม.-ปริมณฑล ฝนตกหนักลากยาวเย็นยันค่ำ

อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เผยหลังจาก “คอมปาซุ” กลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว แต่ยังมีร่องมรสุม ส่งผล กทม.-ปริมณฑล ภาคกลาง รวมทั้งอีสานตอนล่าง อาจได้รับผลกระทบด้วย