fbpx

เจ้าหน้าที่อาสาพิทักษ์งู โชว์จับจงอางมือเปล่า

กระบี่ 6 ส.ค.-เจ้าของบ้านผวา งูจงอางโผล่หน้าต่างมุดเข้าไปขดใต้หมอน เจ้าหน้าที่อาสาพิทักษ์งู ใช้มือเปล่าจับคองูอย่างง่ายดาย ไม่พลาดชาวบ้านแห่ส่องเลขเด็ด


เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย อบต.แหลมสัก อ.อ่าวลึก จ.กระบี่  รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบงูจงอางหรืองูบองหลาขนาดใหญ่ เข้าไปภายในห้องนอน บ้านเลขที่ 25 ม.2 ต.แหลมสัก ได้ประสาน นายจักรายุทธ วะภา จนท.อาสาพิทักษ์งู เข้าตรวจสอบ ภายในห้องนอนของบ้านพบงูจงอางยาวกว่า 2 เมตร นอนขดอยู่บนที่หัวนอน เจ้าหน้าที่จึงรื้อที่นอนออกมา แล้วใช้มือเปล่าจับหางงูลากออกมาที่ห้องโถงอย่างใจเย็น ท่ามกลางความหวาดเสียวของเจ้าของบ้านและชาวบ้านที่มาดูจำนวนมาก จากนั้นเจ้าหน้าที่อาสาพิทักษ์งูก็ได้ใช้ความชำนาญ หลอกล่อไปมา โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก่อนใช้มือเปล่าแตะที่หัวงูเบาๆ แล้วจับที่คองูอย่างง่ายดาย ท่ามกลางชาวบ้านที่มาดูการจับงูต่างปรบมือด้วยความชื่นชม  

จากการสอบถามนางจรรยา เหล่าอุดม เจ้าของบ้านเล่าว่า ขณะที่สามีของตนอยู่ในบ้าน พบงูจงอางตัวดังกล่าวเลื้อยเข้ามาทางหน้าต่างที่เปิดอยู่ จากนั้นก็เลื้อยเข้าไปในห้องนอน ไปขดอยู่ตรงหมอนจึงได้รีบปิดประตูแล้วโทรแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมาช่วยจับไปปล่อยธรรมชาติ คาดว่างูออกมาหาอาหารหรือตามจับหนู  ขณะที่ชาวบ้านแห่ส่องเลขที่บ้านที่เกิดเหตุนำไปเสี่ยงโชค เพราะเชื่อว่างูจงอางเข้าในบ้านอาจจะให้โชคลาภ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

นายกฯ นำคณะไปกำแพงเพชร ติดตามงานนโยบาย

นายกฯ ลงพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ติดตามการดำเนินงานด้านการเกษตร ขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัย การบริหารจัดการน้ำ

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้