fbpx

ลุ้นฟังคำสั่งศาลคดีวัดกิ่งแก้วยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ

สมุทรปราการ 6 ส.ค.-ยื่นฟ้องแล้ว คดีพิพาทเช่าที่ดินวัดกิ่งแก้ว ทนายความของวัดเข้ายื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ต่อศาลสมุทรปราการ พร้อมขอไต่สวนฉุกเฉินขอให้ศาลมีคำสั่งระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ของ อบต.ราชาเทวะ บนที่ดินของวัดไว้ก่อนจนกว่าจะคำพิพากษาถึงที่สุด


วันนี้ (6 ส.ค.) นายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากวัดกิ่งแก้ว เดินทางไปที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อนำคำฟ้องเข้ายื่นฟ้ององค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ กรณีเกิดข้อพิพาทกันเกี่ยวกับเรื่องที่ อบต.ราชาเทวะ ปลูกสร้างอาคารอเนกประสงค์ สูง 5 ชั้น มูลค่าก่อสร้าง 196 ล้านบาท บนที่ดินของวัด ซึ่งผิดไปจากวัตถุประสงค์เดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินเพื่อทำสวนสุขภาพ

นายเกิดผล เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา อบต.ราชาเทวะ มีการทำสัญญาเช้าที่ดินของวัด 2 สัญญา ในปี 2538 และปี 2541 ซึ่งการจัดทำสัญญาทั้งสองฉบับมิได้เป็นไปอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เมื่อสำนักงานพระพุทธศาสนาฯ ตรวจสอบพบว่าทำสัญญาไม่ถูกต้อง จึงแจ้งให้วัดกิ่งแก้วแก้ไขสัญญาให้ถูกต้อง ต่อมาตัวแทนของวัดและสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสมุทรปราการได้เข้าไปพูดคุยเจรจากับ อบต. ขอให้แก้ไขสัญญาให้ถูกต้อง แต่ อบต.ปฏิเสธ โดยบอกว่าทำสัญญาอย่างถูกต้องแล้ว


นอกจากนี้ เมื่อปี 2563 อบต.ราชาเทวะ ยังได้ก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ สูง 5 ชั้น บนที่ดินเช่าดังกล่าว ซึ่งเป็นการผิดวัตถุประสงค์เดิมที่ อบต.ขอใช้ที่ดินเพื่อทำสวนสุขภาพเพื่อประชาชน แม้ทางวัดจะทำหนังสือบอกกล่าวกับ อบต.ถึง 2 ครั้ง เพื่อขอยกเลิกสัญญาและขอให้ อบต.ส่งมอบที่ดินคืนแก่วัดในสภาพเดิม แต่ อบต.กลับเพิกเฉย วัดจึงจำเป็นต้องฟ้องขับไล่ ให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง และมาทำสัญญากันใหม่

พร้อมกับยื่นคำร้องขอคุ้มครองชั่วคราวในกรณีฉุกเฉิน โดยนำพยานบุคคล 2 คนเข้าไต่สวน เพื่อขอให้ศาลมีคำสั่งให้ อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารเอนกประสงค์ 5 ชั้นที่กำลังก่อสร้างอยู่ไว้ก่อน จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาถึงที่สุดอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน