fbpx

ลุ้นฟังคำสั่งศาลคดีวัดกิ่งแก้วยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ

สมุทรปราการ 6 ส.ค.-ยื่นฟ้องแล้ว คดีพิพาทเช่าที่ดินวัดกิ่งแก้ว ทนายความของวัดเข้ายื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ต่อศาลสมุทรปราการ พร้อมขอไต่สวนฉุกเฉินขอให้ศาลมีคำสั่งระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ของ อบต.ราชาเทวะ บนที่ดินของวัดไว้ก่อนจนกว่าจะคำพิพากษาถึงที่สุด


วันนี้ (6 ส.ค.) นายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากวัดกิ่งแก้ว เดินทางไปที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อนำคำฟ้องเข้ายื่นฟ้ององค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ กรณีเกิดข้อพิพาทกันเกี่ยวกับเรื่องที่ อบต.ราชาเทวะ ปลูกสร้างอาคารอเนกประสงค์ สูง 5 ชั้น มูลค่าก่อสร้าง 196 ล้านบาท บนที่ดินของวัด ซึ่งผิดไปจากวัตถุประสงค์เดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินเพื่อทำสวนสุขภาพ

นายเกิดผล เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา อบต.ราชาเทวะ มีการทำสัญญาเช้าที่ดินของวัด 2 สัญญา ในปี 2538 และปี 2541 ซึ่งการจัดทำสัญญาทั้งสองฉบับมิได้เป็นไปอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เมื่อสำนักงานพระพุทธศาสนาฯ ตรวจสอบพบว่าทำสัญญาไม่ถูกต้อง จึงแจ้งให้วัดกิ่งแก้วแก้ไขสัญญาให้ถูกต้อง ต่อมาตัวแทนของวัดและสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสมุทรปราการได้เข้าไปพูดคุยเจรจากับ อบต. ขอให้แก้ไขสัญญาให้ถูกต้อง แต่ อบต.ปฏิเสธ โดยบอกว่าทำสัญญาอย่างถูกต้องแล้ว


นอกจากนี้ เมื่อปี 2563 อบต.ราชาเทวะ ยังได้ก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ สูง 5 ชั้น บนที่ดินเช่าดังกล่าว ซึ่งเป็นการผิดวัตถุประสงค์เดิมที่ อบต.ขอใช้ที่ดินเพื่อทำสวนสุขภาพเพื่อประชาชน แม้ทางวัดจะทำหนังสือบอกกล่าวกับ อบต.ถึง 2 ครั้ง เพื่อขอยกเลิกสัญญาและขอให้ อบต.ส่งมอบที่ดินคืนแก่วัดในสภาพเดิม แต่ อบต.กลับเพิกเฉย วัดจึงจำเป็นต้องฟ้องขับไล่ ให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง และมาทำสัญญากันใหม่

พร้อมกับยื่นคำร้องขอคุ้มครองชั่วคราวในกรณีฉุกเฉิน โดยนำพยานบุคคล 2 คนเข้าไต่สวน เพื่อขอให้ศาลมีคำสั่งให้ อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารเอนกประสงค์ 5 ชั้นที่กำลังก่อสร้างอยู่ไว้ก่อน จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาถึงที่สุดอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง