fbpx

รวบแล้ว โจรมารยาทงาม เขียนใส่กระดาษ “ผมมาปล้น”

เชียงใหม่ 5 ส.ค.-รวบทันควันหลังก่อเหตุ 3 ชม. คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคารไทยพาณิชย์ ในเมืองเชียงใหม่ เขียนข้อความในกระดาษ “ผมมาปล้น ผมมีปืน เงียบๆแล้วส่งเงินมา” ชิงเงินไปเกือบ 20,000 บาท


เหตุเกิดช่วง 16.00 น. ที่ผ่านมา ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาโชตนา กลางเมืองเชียงใหม่ คนร้ายเป็นชาย ขี่รถมอเตอร์ไซค์ จอดไว้ริมถนนฝั่งตรงข้ามธนาคาร ก่อนเดินเข้าไปเขียนในกระดาษเบิกถอนเงินด้วยข้อความ “ผมมาปล้น ผมมีปืน เงียบๆแล้วส่งเงินมา” จากนั้นจึงคว้าเงินจากพนักงานธนาคารในเคาท์เตอร์ไปได้เกือบ 20,000 บาท วิ่งข้ามถนนขี่มอเตอร์ไซค์หลบหนีไปทางอำเภอแม่ริม แม่ค้าที่เห็นคนร้ายวิ่งออกมาบอกว่า คนร้ายใส่เสื้อยีนส์สีซีดแขนยาวกางเกงสีดำ ผมหยักศก หลบหนีไปด้วยท่าทางเร่งรีบ ขณะที่ รปภ.ของธนาคาร บอกว่า เห็นคนร้ายมีท่าทีต้องสงสัยอยู่หน้าเคาท์เตอร์จนมั่นใจเป็นคนร้ายจึงล็อกประตูธนาคาร แต่คนร้ายที่วิ่งออกมาพร้อมทำท่าชักอาวุธ พร้อมบอกว่า ผมไม่อยากฆ่าใคร จึงจำเป็นต้องเปิดประตูให้

ล่าสุดโจรหนุ่มโดนจับกุมแล้ว โดยตำรวจใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมง ในการติดตามจับกุมโจรหนุ่มรายนี้ ได้ที่บ้านพักในตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกับเงินสดบางส่วน และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ โดยโจรหนุ่มวัย 24 ปี รับสารภาพ ลงมือก่อเหตุจริง และได้ใช้จ่ายเงินไปบางส่วนแล้ว หลังจากลงมือบุกเข้าไปในธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาถนนโชคนา หน้าสนามกอล์ฟลานนา ในเมืองเชียงใหม่ และเขียนใบเบิกถอนด้วยข้อความว่า “ผมมาปล้น ผมมีปืน เงียบๆส่งเงินมา” ก่อนจะชิงเงินไปเกือบ 20,000 บาท หลบหนีไป กระทั่งถูกจับกุม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้