fbpx

พยาบาลรับ 50,000 คืนแล้ว ลุงเก็บได้ที่ตู้เอทีเอ็ม

ปทุมธานี 5 ส.ค.-พยาบาลรับเงินกว่า 50,000 คืนแล้ว หลังนำไปฝากที่ตู้ ATM แต่ลืมกดตกลง ลุงพลเมืองดีเก็บได้นำส่งตำรวจ


ความคืบหน้ากรณีลุงเก็บเงิน 51,000 บาท ได้ที่ตู้เอทีเอ็ม วันนี้มี น.ส.อุษณีย์ บุญปาน อายุ 44 ปี พยาบาล รพ.ปทุมธานี นายธนธรณ์ ลิ้มชวลิต และนายสำราญ พงษ์เภา อายุ 39 ปี เจ้าหน้าที่ ตัวแทน ธ.ไทยพาณิชย์ มาพบ ร.ต.อ.พิเชษฐ ปฤกษา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี เพื่อลงบันทึกประจำวันขอรับเงินสด 51,000 บาท ที่มีพลเมืองดีขอคืนให้เจ้าของ

ร.ต.อ.พิเชษฐ ปฤกษา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (4 ส.ค.) น.ส.อุษณีย์ ผู้เสียหายมาแสดงตนและแจ้งว่าเมือคืนวันที่ 3 ส.ค. ได้นำเงินสด 50,000 กว่าบาท ไปฝากไว้ที่ตู้ ATM ของ ธ.ไทยพาณิชย์ ที่ตลาดพูนลาภ เพื่อโอนเข้าบัญชีของตนเอง โดยเมื่อใส่ธนบัตรใบละ 1,000 ไปในช่องฝากเงิน จากนั้นไม่ได้กดยืนยันตกลง รีบกลับมาที่รถเพราะมีลูกนั่งรออยู่ และขับรถกลับไป มารู้สึกแปลกใจเมื่อไม่เห็นมีข้อความส่ง SMS มาในมือถือว่ามีเงินเข้าในบัญชี วันรุ่งขึ้น จึงติดต่อไปยังธนาคารไทยพาณิชย์ และมาแจ้งตำรวจ หลังสอบปากคำเบื้องต้น ทางตำรวจจึงได้นัดให้ทุกฝ่ายนำหลักฐานมายืนยันในวันนี้ (5 ส.ค.) จากการตรวจสอบหลักฐานและข้อมูลที่ทางตัวแทนธนาคารนำมาให้ดู พร้อมตรวจสอบหลักฐานพยานต่างๆ พบว่า น.ส.อุษณีย์ เป็นเจ้าของเงินจริง ตนจึงแจ้งให้นายธนธรณ์ พลเมืองดีที่เป็นผู้พบเงิน เดินทางมาที่โรงพัก พร้อมกับลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยลุงพลเมืองดี มอบเงินให้กับ น.ส.อุษณีย์ จากนั้น น.ส.อุษณีย์ ก็ได้มอบเงินจำนวนดังกล่าว คืนให้กับเจ้าหน้าที่ธนาคาร เนื่องจากธนาคารได้โอนเงินคืนให้ น.ส.อุษณีย์ ไปตั้งแต่เมื่อวานแล้ว หลังมีการร้องทุกข์


น.ส.อุษณีย์ กล่าวว่า ก่อนอื่นตนต้องขอขอบคุณนายธนธรณ์ ซึ่งเป็นพลเมืองดี โดยในวันเกิดเหตุนั้นตนได้นำเงินสดกว่า 50,000 บาท โอนเข้าบัญชีของตัวเองและเมื่อช่องรับเงินปิดลง ด้วยความรีบ เนื่องจากในรถตนยังมีลูกนั่งอยู่ จึงยังไม่ทันจะได้กดตกลง ก่อนกลับมาที่รถแล้วรีบกลับบ้าน จนกระทั่งเวลาผ่านไปก็ไม่เห็นข้อความส่งมาว่ามีเงินเข้าในบัญชี วันรุ่งขึ้นตนจึงโทรศัพท์ไปแจ้งทางธนาคาร เพื่อให้ตรวจสอบ จากนั้นทางธนาคารได้ให้ตนมาแจ้งความพร้อมกับทางธนาคารก็ได้โอนเงินกลับมาให้ตน 51,000 บาท โดยทางธนาคารสามารถตรวจสอบทางระบบได้ทั้งหมด ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นตนก็รู้สึกดีใจที่ทางธนาคารมีความรับผิดชอบ และที่สำคัญดีใจที่เจอพลเมืองดี ก่อนจะมอบเงินสดให้จำนวนหนึ่งให้กับคุณลุงพลเมืองดีเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจสำหรับคนดีๆ แบบนี้

ด้านนายธนธรณ์ กล่าวว่า ตนก็ดีใจที่ได้พบกับเจ้าของเงินตัวจริง ก็ไม่รู้ว่าจะพูดอย่างไรอีก เพราะการที่เราพบเจอเงินนั้นก็จริง แต่ไม่คิดหวังจะนำมาเป็นของตนเพราะมันไม่ได้เป็นเงินของตนจริงๆ จึงไม่คิดอยากได้ หลังจากทั้งหมดลงบันทึกประจำวันเรียบร้อยแล้วจึงได้แยกย้ายกันกลับไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้