fbpx

หญิงชาวระนอง ถวายกระบือเผือก 8 ตัว

ระนอง 5 ส.ค.- หญิงชาวระนอง น้อมเกล้าน้อมฯ ถวายกระบือเผือก 8 ตัว แด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อพระราชทานตามพระราชอัธยาศัย


ที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดระนอง นายสมเกียรติ ศรีษะเนตร ผู้ว่าฯ ระนอง เป็นประธานในพิธี โครงการขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตน้อมเกล้าฯ ถวายกระบือเผือก ที่ น.ส.ผกาพร นิลพงษ์ ชาวตำบลบางนอน อ.เมือง จ.ระนอง น้อมเกล้าฯ ถวายแด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อพระราชทานตามพระราชอัธยาศัย โดยพระองค์ทรงรับและทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานกระบือทั้ง 8 ตัว เป็นเพศผู้และเพศเมียอย่างละ 4 ตัว ให้แก่โรงเรียนทหารการสัตว์ กรมการสัตว์ทหารบก ต.พรหมณี อ.เมือง จ.นครนายก  

สำหรับกระบือทั้ง 8 ตัว น.ส.ผกาพร ได้ไถ่ชีวิตพ่อพันธุ์กระบือเผือก 1 ตัว และแม่พันธุ์กระบือเผือก 3 ตัว มาจากโรงฆ่าสัตว์ โดยนำมาฝากเลี้ยงไว้ในพื้นที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดระนอง ต่อมาได้ตกลูกเป็นกระบือเผือกเพศผู้ 1 ตัว และเพศเมีย 1 ตัว รวมเป็น 6 ตัว และได้ขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตน้อมเกล้าฯ ถวายเมื่อปี พ.ศ.2562 ระหว่างดำเนินการได้ตกลูกเพิ่มอีก 2 ตัว รวมทั้งสิ้นเป็น 8 ตัว 


ด้านร้อยตำรวจตรี สุริยะ พันธ์ธนโชติ ที่ช่วยเลี้ยงดูแลกระบือเผือกทั้ง 8 ตัวนี้ มาตลอดระยะเวลา 6 ปี บอกว่า รักและเอาใจใส่เหมือนกับลูก ตนจะพูดคุยกับกระบือทั้ง 8 ตัวนี้ ซึ่งเขาก็รู้ในสิ่งที่พูด วันนี้ยินดีและปลาบปลื้มเป็นอย่างมาก ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ รับกระบือทั้ง 8 ตัวนี้ไว้ เพื่อนำไปขยายพันธุ์และแจกจ่ายให้กับเกษตรกร และให้คนรุ่นใหม่ได้มาศึกษาเกี่ยวกับกระบือเผือก มั่นใจว่าในอนาคตกระบือเผือกฝูงนี้จะมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564