fbpx

เจ้าของบ่อกุ้งใจดี แจกกุ้ง 1 ตันให้บุคลากรด่านหน้า

ราชบุรี 5 ส.ค.- เจ้าของฟาร์มกุ้งแห่งหนึ่งใน จ.ราชบุรี มีน้ำใจ นำกุ้งต้มเกรดพรีเมียม พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดแจกจ่ายให้แก่บุคลากรด่านหน้าในจังหวัดหลายเเห่ง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการดูแลผู้ป่วย 


ช่วงวิกฤตโควิด-19 อย่างนี้ นอกจากเราจะเห็นความสูญเสีย อีกมุมนึงที่เราจะได้เห็นคือน้ำใจคนไทยการช่วยเหลือแบ่งปัน อย่างเช่นฟาร์มกุ้งที่ จ.ราชบุรี  ที่นำกุ้งเกรดส่งออกมาต้มพร้อมน้ำจิ้มบรรจุใส่กล่องโฟม มอบแก่บุคลากรด่านหน้าได้กินกุ้งคุณภาพดี 

นายประกอบ ทรัพย์ยอดแก้ว นายกสมาคมผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำไทย และเจ้าของบ่อกุ้งประกอบฟาร์ม ต.ดอนใหญ่ อ.บางแพ จ.ราชบุรี พร้อมครอบครัว ได้นำกุ้งจากบ่อขนาด 8-10 ตัว/กิโลกรัม มาทำเมนูกุ้งต้มพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ปรุงสดใหม่ไปมอบแก่บุคลากรด่านหน้าในพื้นที่จังหวัดราชบุรีหลายแห่ง ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 2 แล้ว หลังจากเมื่อวานนี้ได้นำไปมอบให้กับโรงพยาบาลต่างๆ 400 กิโลกรัม รวม 2 วัน 1,000  กิโลกรัม มูลค่ารวมเกือบ 500,000 บาท ซึ่งกุ้งก้ามกรามที่นำมาแจกนี้เป็นกุ้งจากฟาร์มเกรดพรีเมียมที่ได้มาตรฐานเตรียมนำส่งประเทศจีน แต่เกิดปัญหาสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด -19 ส่งผลให้กุ้งตกค้างจำนวนมากไม่สามารถส่งกุ้งออกได้  


เมื่อจัดเตรียมเสร็จก็เดินทางไปมอบให้กับโรงพยาบาลดำเนินสะดวก โรงพยาบาลราชบุรี โรงพยาบาลศูนย์แม่และเด็ก จ.ราชบุรี โรงพยาบาลปากท่อ โดยมีผู้บริหารและคณะเจ้าหน้าที่แต่ละโรงพยาบาลได้มาต้อนรับ และขอบคุณที่ได้นำกุ้งมามอบให้กับโรงพยาบาล คณะแพทย์ พยาบาล บุคลากรที่ดูแลผู้ป่วยโควิด – 19 ได้รับประทานกุ้งดีมีคุณภาพ เพื่อร่วมเป็นขวัญกำลังใจสู้ภัยโควิด–19 ไปด้วยกัน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง