fbpx

ปรับศาลาอเนกประสงค์ ให้เป็นที่พักคอยผู้ป่วยโควิด-19

ราชบุรี  5 ส.ค.- พาไปที่จังหวัดราชบุรี ปรับศาลาเอนกประสงค์หมู่บ้าน เป็นศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิด-19 บรรยากาศดี นอนชมวิวทุ่งนา ฟังเสียงนกเสียงกา คลายวิตกกังวลในช่วงรอการรักษา 


นี่คือบรรยากาศศาลาอเนกประสงค์ของวัดทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ที่ทางเทศบาลตั้งเป็นศูนย์พักคอยรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด -19 โดยรอบมีทัศนียภาพที่สวยงาม ตั้งอยู่กลางทุ่งนา และทุ่งหญ้าที่เขียวขจี ต้นข้าวเริ่มกำลังออกรวง ท่ามกลางธรรมชาติที่ดูร่มรื่น มีสระน้ำขนาดใหญ่อยู่ริมศาลา มองไกลๆ จะเห็นหลังคาวัดเกตุปัญญาประชาสรรค์ ตั้งอยู่ท่ามกลางหมู่ต้นไม้ใหญ่ดูสบายหูสบายตา ชาวบ้านนำสัตว์เลี้ยงอย่างวัว ม้า มาปล่อยกินหญ้า ตามวิถีชุมชนชาวตำบลทุ่งหลวง

พ.ต.อ.ประมินทร์ ชวดคำ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลทุ่งหลวง กล่าวว่า ที่ศูนย์พักคอยแห่งนี้สามารถรองรับผู้ป่วยได้ประมาณ 80 เตียง ขณะนี้ในพื้นที่ตำบลทุ่งหลวงมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ประมาณ 40 ราย สัมผัสเสี่ยงสูงกว่า 90 ราย จุดเด่นของที่นี่คือทั้ง 4 ด้าน อากาศถ่ายเทสะดวกสบาย มีเตียงนอนประกอบด้วยเหล็ก ฟูกที่นอนเป็นฟูกยางพาราอย่างดี พร้อมด้วยมุ้งครอบ พร้อมติดตั้งกล้องวงจรปิด สามารถมองเห็นผู้ป่วยที่พักรักษาได้ภายในพื้นที่ คาดว่าภายในวันที่ 8 สิงหาคม ทุกอย่างก็น่าจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ในสัปดาห์หน้าสามารถนำผู้ป่วยเข้ามาพักคอยได้แล้ว   


หากมีผู้ป่วยหนักที่เข้ามาพักรักษา แล้วอาการไม่ดี ทางเทศบาลได้จัดเตรียมรถยนต์รับ – ส่งผู้ป่วยไว้ โดยมีชุด PPE สวมป้องกันโรครับส่งดูแลผู้ป่วยไปโรงพยาบาลได้อย่างทันท่วงที สำหรับสถานการณ์โควิด – 19 ใน จ.ราชบุรี ข้อมูลวันที่ 4 สิงหาคม พบผู้ป่วยใหม่เพิ่มมากถึงจำนวน 350 ราย รักษาอยู่ในโรงพยาบาล สะสมรวม 3,330 ราย เสียชีวิตสะสมรวม 58 ราย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง