fbpx

งานศพยุคโควิด-19 แจกข้าวหอมมะลิเป็นของชำร่วย

สุรินทร์ 5 ส.ค.- งานศพยุคโควิด ที่ จ.สุรินทร์ เจ้าภาพแจกของชำร่วยเป็นข้าวสารหอมมะลิอินทรีย์ปลูกเอง พร้อมทั้งหน้ากากอนามัย และปากกา ใส่ขันรวมไว้เป็นชุด หวังช่วยบรรเทาค่าใช้จ่ายชาวบ้านที่มาร่วมงาน


ที่วัดรามวราวาส ม.14 ต.ราม อ.เมือง จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นงานฌาปนกิจศพของคุณยายพาด ชอบมี อายุ 84 เสียชีวิตด้วยโรคชรา ภายในงานได้มีการตั้งจุดคัดกรองผู้ที่เข้ามาร่วมงาน ตามมาตรการการควบคุมโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด พิธีเป็นไปอย่างเรียบง่าย หลังพิธีทอดผ้าบังสุกุลและวางดอกไม้จันทน์แล้ว ทางเจ้าภาพก็จะเเจกของชำร่วยให้แก่ผู้มาร่วมงาน

ของชำร่วยที่เจ้าภาพนำมาแจกให้ผู้ที่มาร่วมนั้น แตกต่างจากของชำร่วยที่เคยพบมา ซึ่งงานฌาปนกิจศพของคุณยายพาดนั้นให้เป็นข้าวสารอินทรีย์ถุง 1 กก. หน้ากากอนามัย และปากกา ใส่ขันร่วมกันไว้เป็นชุด เมื่อผู้ที่มาร่วมงานวางดอกไม้จันทน์เสร็จ ก็ลงมารับไปคนละชุดๆ ถือว่าเป็นการช่วยเหลือชาวบ้านในยุคโควิด-19 กำลังระบาด


นายคำสิงห์ ชอบมี บุตรชายของผู้วายชนม์กล่าวว่า ข้าวสารที่นำมาแจกเป็นของชำร่วยในงานฌาปนกิจศพของคุณแม่ เป็นข้าวหอมมะลิอินทรีย์ที่ตนปลูกเอง ทั้งหมดจำนวน 300 ถุง ใส่ร่วมกันไว้ในขันกับของใช้อื่นๆ เพื่อหวังว่าจะช่วยชาวบ้านที่มาร่วมงาน ได้บรรเทาภาระค่าใช้จ่ายในยุคที่สถานการณ์โควิด-19 กำลังระบาดได้บ้าง และเพื่อให้คุณแม่ได้รับอานิสงค์ผลบุญตรงนี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย