fbpx

สุดฟินกลางป่า โฮมสเตย์บนต้นไม้

ตรัง 5 ส.ค.- เจ้าของโฮมสเตย์บนต้นไม้ที่ จ.ตรัง ปรับตัวสู้โควิด-19 ผุดแนวคิดขายผัดไทยซาไกกลางดง เสิร์ฟพร้อมน้ำสมุนไพรกระบอกไม้ไผ่ เน้นขายบรรยากาศธรรมชาติสุดฟินกลางป่า 


โฮมสเตย์ชื่อว่า “โฮมสเตย์เรือนยอดไม้เพ็ชรภูไพร” หมู่ที่ 4 ต.หนองบัว อ.รัษฎา จ.ตรัง มีนายทวี เพ็ชรสงฆ์ อายุ 53  ปี เป็นเจ้าของ เจ้าตัวเล่าว่าแรกเริ่มตนกับน้องชายช่วยกันเนรมิตที่ดินเนื้อที่กว่า 3 ไร่ ให้เป็นโฮมสเตย์หลังเล็กๆ จำนวน 2 หลังไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว จากนั้นก็มีแนวคิดสร้างโฮมสเตย์บนต้นไม้ เพราะในสวนมีต้นมะปรางและต้นเหรียง อายุ 300 – 400 ปี อยู่ 2 ต้น ความกว้าง 6-8 คนโอบ มีความแข็งแรงเหมาะแก่การสร้างบ้านบนไม้ จึงได้สร้างเป็นโฮมสเตย์ขึ้นมา 2 หลัง หลังแรกมีความสูงประมาณ 4 เมตร และอีกหลังมีความสูง 5 เมตร ซึ่งตอนเปิดใหม่ๆ ก็มีลูกค้าต่อเนื่อง เพราะชอบความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร และติดใจบรรยากาศเงียบสงบ ได้ยินเสียงร้องของนกป่าหายากและสัตว์ป่านานาชนิด แต่เปิดได้ไม่นานก็มาเจอสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ต้องปิดตัวลงชั่วคราว 

ต่อมาชาวบ้านในพื้นที่รวมถึงลูกค้าเรียกร้องให้เปิดอีกครั้ง ลุงทวีจึงตัดสินใจพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส ด้วยการเปิดโฮมสเตย์บนยอดไม้ให้เข้าพักได้แบบเป็นครอบครัวๆ ละไม่เกิน 3-4 คน ราคาคนละ 150 บาท พร้อมเปิดขายเมนูใหม่ ผัดไทยซาไกกุ้งสด กระทะละ 40-70 บาท กินได้ 2-3 คน โดยภาชนะที่ใส่นั้นจะใช้วัสดุจากธรรมชาติ เช่น กาบหมาก, ใบตอง  


นอกจากนี้ยังมีน้ำดื่มสมุนไพรตามฤดูกาลในรูปแบบกระบอกไม้ไผ่  มีทั้งน้ำกระเจี๊ยบ อัญชันมะนาว และที่กำลังฮิตมากคือ น้ำกระชาย ขายกระบอกละ 20 บาท เติมได้ไม่อั้น ส่วนกลางคืนจะพานักท่องเที่ยวเดินชมหิ่งห้อย และหาของป่าแบบวิถีชีวิตชาวบ้านด้วย 

ตอนนี้มีชาวบ้านในพื้นที่แวะเวียนไปอุดหนุน โดยเปิดรับลูกค้าไม่เกิน 3-4 คนต่อวัน มีอาหารเมนูพื้นบ้านที่หากินยาก และมีผัดไทยซาไกในวันเสาร์และอาทิตย์ สร้างรายได้ต่อสัปดาห์ประมาณ 1,000 – 1,500 บาท.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564