fbpx

ครอบครัวลุ้นเชียร์ “น้องแต้ว” ชิงรอบรองชนะฯ มวยโอลิมปิก

อุดรธานี 5 ส.ค.-ฝ่ายปกครองอำเภอไชยวาน จังหวัดอุดรธานี เตรียมสถานที่ให้ประชาชนส่งแรงเชียร์ #น้องแต้ว สุดาพร สีสอนดี ที่จะชกมวยสากลสมัครเล่นหญิงรอบรองชนะเลิศ โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2021 ขณะที่แม่ให้สติลูกสาว พักผ่อนให้เต็มที่ ชกใจเย็นๆ

ที่เห็นเป็นบรรยากาศหน้าบ้านเลขที่ 117 บ้านป่าก้าว ตำบลโพนสูง อำเภอไชยวาน จังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของน้องแต้ว สุดาพร สีสอนดี นักมวยสากลสมัครเล่นหญิง รุ่นไลท์เวท ไม่เกิน 60 กิโลกรัม ซึ่งสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศมวยสากลสมัครเล่นหญิงเป็นคนแรกในกีฬาโอลิมปิก ที่การันตีเหรียญทองแดงเป็นอย่างน้อยแล้ว


โดยนายทวีศักดิ์ เล้าเจริญชัย นายกเทศมนตรีตำบลโพนสูง ได้นำเจ้าหน้าที่มาจัดเตรียมสถานที่ไว้ให้ประชาชนมาร่วมส่งกำลังใจให้น้องแต้ว ภายใต้มาตรการคุมเข้มป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 โดยนำเชือกฟางมากั้นบริเวณตั้งเต็นท์ ให้เข้าออกทางเดียวตรงประตูที่ฉีดพ่นด้วยแอลกอฮอล์ มีการจัดเก้าอี้แบบเว้นระยะห่าง และย้ำให้สวมหน้ากากอนามัยทุกคน

นางเลือน สีสอนดี แม่น้องแต้ว เล่าว่า ตนได้สวดมนต์ภาวนาให้ประสบชัยชนะ คุยโทรศัพท์ล่าสุดกับลูกสาวตอน 1 ทุ่มวานนี้ เจ้าตัวบอกว่า จะเอาเหรียญทองมาฝากแม่ให้ได้ ส่วนแม่ ก็บอกกับเขาว่า อย่าเครียด ให้ทำใจสบายๆ จะได้นอนหลับเต็มที่ มีเรี่ยวแรงในการชก และให้ใจเย็นๆ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน