fbpx

ยังไม่หยุด! อบต.ราชาเทวะ ชงอีกโครงการใช้งบ 200 ล้าน

สมุทรปราการ 4 ส.ค.-จับตา ฝ่ายบริหาร อบต.ราชาเทวะ เสนอขออนุมัติโครงการจัดสร้างแหล่งท่องเที่ยวเป็นแลนด์มาร์กของโลก ระยะที่ 2 ใช้งบอีก 200 ล้านบาท ต่อที่ประชุมสภา อบต.วันพรุ่งนี้ แม้นายก อบต.ราชาเทวะ เพิ่งถูก ป.ป.ช. ชี้มูลความผิดกรณีจัดซื้อรถดับเพลิงเมื่อ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา


มีรายงานว่า สภาองค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ(สภา อบต.ราชาเทวะ) ได้ประกาศนัดประชุมสภา อบต.สมัยสามัญ สมัยที่ 3 ประจำปี พ.ศ. 2564 ในวันพรุ่งนี้ (5 สิงหาคม) เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมสภาองค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยมีเรื่องน่าสนใจอยู่ที่ระเบียบวาระที่ 6 เรื่องเสนอเพื่อพิจารณา โดยเฉพาะเรื่องที่ฝ่ายบริหาร อบต.ราชาเทวะ เสนอญัตติขอความเห็นชอบร่างแผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2564 (ฉบับเพิ่มเติม ครั้งที่ 8) ของ อบต.ราชาเทวะ

ร่างแผนพัฒนาท้องถิ่นดังกล่าว มีโครงการหนึ่งที่รวมอยู่ในแผนฯ ด้วย คือ โครงการจัดสร้างแหล่งท่องเที่ยว Land Mark ของโลก “สุวรรณภูมิแดนสวรรค์”ระยะที่ 2 ในชื่อ “เมืองมหานครนิพพาน” โดยระบุวัตถุประสงค์ของการจัดทำโครงการนี้ขึ้นมา เพื่อพัฒนาพื้นที่ในตำบลราชาเทวะให้เป็นแหล่งทองเที่ยว ใช้งบประมาณ 200 ล้านบาท ในปีงบประมาณ 2565


เป้าหมายของโครงการ คือ จัดสร้างแหล่งท่องเที่ยว Land Mark ของโลก “สุวรรณภูมิแดนสวรรค์” ระยะที่ 2 หรือในชื่อ “เมืองมหานครนิพพาน” จำนวน 12 แบบ งานต้นแบบทำโมลหล่อด้วยวัสดุ ไฟเบอร์กลาส/ปูน/เรยิน/กระจกเงา/พลอยสี/ทองเหลือง อลูมิเนียมอัลลอยต์แก้วผลึก คริสตัล ประกอบโครงสร้างเหล็กติดตั้งโครงสร้างพื้นฐาน(ถนน ระบบน้ำ ระบบไฟฟ้าแสงสีเสียง ภูมิทัศน์) รวมระยะทางไม่น้อยกว่า 800 เมตร สูงไม่น้อยกว่า 5.00 เมตร ตามรายละเอียดที่ อบต.ราชาเทวะ กำหนด

ก่อนหน้านี้ สำนักข่าวไทย อสมท เคยเสนอข่าวไปแล้วว่า ฝ่ายบริหารของ อบต.ราชาเทวะ ได้จัดทำโครงการจัดสร้างแหล่งท่องเที่ยว Land Mark ของโลก ในชื่อโครงการว่า “สุวรรณภูมิแดนสวรรค์” เป็นโครงการระยะที่ 1 ใช้งบประมาณ 200 ล้าน ในปี 2564 โดยผ่านความเห็นชอบจากที่ประชุมสภา อบต.เมื่อวันที่ 24 ก.ค.2563 ท่ามกลางเสียงคัดค้านของสมาชิกสภา อบต.จำนวนหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันไม่พบข้อมูลว่าโครงการดังกล่าวมีความคืบหน้าอย่างไรบ้าง

กระทั่งล่าสุด จากการตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมพบว่า อบต.ราชาเทวะ มีการจัดทำโครงการฯ ระยะที่ 2 ในชื่อ “เมืองมหานครนิพพาน” ใช้งบประมาณอีก 200 ล้านในปีงบประมาณ 2565 เสนอขออนุมัติต่อที่ประชุมสภา อบต.ในวันพรุ่งนี้ (5 ส.ค.) ขณะที่นายทรงชัย นกขมิ้น นายก อบต.ราชาเทวะ เพิ่งถูกคณะกรรมการ ป.ป.ช. ชี้มูลความผิดในกรณีถูกกล่าวหาเรื่องการจัดซื้อรถดับเพลิงกู้ภัย ปี 2555 เมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบข้อมูลว่าจังหวัดสมุทรปราการได้มีการออกคำสั่งถอดถอนนายทรงชัยออกจากตำแหน่งนายก อบต.ราชาเทวะ ตามการชี้มูลของ ป.ป.ช. แล้วหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น