fbpx

ยังไม่หยุด! อบต.ราชาเทวะ ชงอีกโครงการใช้งบ 200 ล้าน

สมุทรปราการ 4 ส.ค.-จับตา ฝ่ายบริหาร อบต.ราชาเทวะ เสนอขออนุมัติโครงการจัดสร้างแหล่งท่องเที่ยวเป็นแลนด์มาร์กของโลก ระยะที่ 2 ใช้งบอีก 200 ล้านบาท ต่อที่ประชุมสภา อบต.วันพรุ่งนี้ แม้นายก อบต.ราชาเทวะ เพิ่งถูก ป.ป.ช. ชี้มูลความผิดกรณีจัดซื้อรถดับเพลิงเมื่อ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา


มีรายงานว่า สภาองค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ(สภา อบต.ราชาเทวะ) ได้ประกาศนัดประชุมสภา อบต.สมัยสามัญ สมัยที่ 3 ประจำปี พ.ศ. 2564 ในวันพรุ่งนี้ (5 สิงหาคม) เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมสภาองค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยมีเรื่องน่าสนใจอยู่ที่ระเบียบวาระที่ 6 เรื่องเสนอเพื่อพิจารณา โดยเฉพาะเรื่องที่ฝ่ายบริหาร อบต.ราชาเทวะ เสนอญัตติขอความเห็นชอบร่างแผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2564 (ฉบับเพิ่มเติม ครั้งที่ 8) ของ อบต.ราชาเทวะ

ร่างแผนพัฒนาท้องถิ่นดังกล่าว มีโครงการหนึ่งที่รวมอยู่ในแผนฯ ด้วย คือ โครงการจัดสร้างแหล่งท่องเที่ยว Land Mark ของโลก “สุวรรณภูมิแดนสวรรค์”ระยะที่ 2 ในชื่อ “เมืองมหานครนิพพาน” โดยระบุวัตถุประสงค์ของการจัดทำโครงการนี้ขึ้นมา เพื่อพัฒนาพื้นที่ในตำบลราชาเทวะให้เป็นแหล่งทองเที่ยว ใช้งบประมาณ 200 ล้านบาท ในปีงบประมาณ 2565


เป้าหมายของโครงการ คือ จัดสร้างแหล่งท่องเที่ยว Land Mark ของโลก “สุวรรณภูมิแดนสวรรค์” ระยะที่ 2 หรือในชื่อ “เมืองมหานครนิพพาน” จำนวน 12 แบบ งานต้นแบบทำโมลหล่อด้วยวัสดุ ไฟเบอร์กลาส/ปูน/เรยิน/กระจกเงา/พลอยสี/ทองเหลือง อลูมิเนียมอัลลอยต์แก้วผลึก คริสตัล ประกอบโครงสร้างเหล็กติดตั้งโครงสร้างพื้นฐาน(ถนน ระบบน้ำ ระบบไฟฟ้าแสงสีเสียง ภูมิทัศน์) รวมระยะทางไม่น้อยกว่า 800 เมตร สูงไม่น้อยกว่า 5.00 เมตร ตามรายละเอียดที่ อบต.ราชาเทวะ กำหนด

ก่อนหน้านี้ สำนักข่าวไทย อสมท เคยเสนอข่าวไปแล้วว่า ฝ่ายบริหารของ อบต.ราชาเทวะ ได้จัดทำโครงการจัดสร้างแหล่งท่องเที่ยว Land Mark ของโลก ในชื่อโครงการว่า “สุวรรณภูมิแดนสวรรค์” เป็นโครงการระยะที่ 1 ใช้งบประมาณ 200 ล้าน ในปี 2564 โดยผ่านความเห็นชอบจากที่ประชุมสภา อบต.เมื่อวันที่ 24 ก.ค.2563 ท่ามกลางเสียงคัดค้านของสมาชิกสภา อบต.จำนวนหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันไม่พบข้อมูลว่าโครงการดังกล่าวมีความคืบหน้าอย่างไรบ้าง

กระทั่งล่าสุด จากการตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมพบว่า อบต.ราชาเทวะ มีการจัดทำโครงการฯ ระยะที่ 2 ในชื่อ “เมืองมหานครนิพพาน” ใช้งบประมาณอีก 200 ล้านในปีงบประมาณ 2565 เสนอขออนุมัติต่อที่ประชุมสภา อบต.ในวันพรุ่งนี้ (5 ส.ค.) ขณะที่นายทรงชัย นกขมิ้น นายก อบต.ราชาเทวะ เพิ่งถูกคณะกรรมการ ป.ป.ช. ชี้มูลความผิดในกรณีถูกกล่าวหาเรื่องการจัดซื้อรถดับเพลิงกู้ภัย ปี 2555 เมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบข้อมูลว่าจังหวัดสมุทรปราการได้มีการออกคำสั่งถอดถอนนายทรงชัยออกจากตำแหน่งนายก อบต.ราชาเทวะ ตามการชี้มูลของ ป.ป.ช. แล้วหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก

เร่งซ่อมพนังกั้น ‘อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร’

เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำ อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) ตลอดทั้งคืน เสริมแนวดินเพื่อเพิ่มความแข็งแรง ก่อนย้ายเครื่องจักรหนักเข้าทำการซ่อมคันดินอีกฝั่ง ส่วนระดับน้ำเริ่มลดแล้ว