fbpx

เร่งคลี่คลายคดีฆ่าห่อศพสาวพัทลุง

พัทลุง 3 ส.ค. – ช่วงค่ำวานนี้ (2 ส.ค.) เจ้าหน้าที่พบศพหญิงสาวถูกฆ่าห่อศพแล้วนำไปทิ้งในพื้นที่อำเภอเมืองพัทลุง ล่าสุดวันนี้เจ้าหน้าที่ทราบชื่อผู้เสียชีวิตแล้ว และคดีเริ่มมีความชัดเจนว่ามูลเหตุน่าจะมาจากการทวงหนี้เป็นเงิน 60,000 บาท


19.00 น. วานนี้ ชาวบ้านพบศพหญิงสาวถูกฆ่าห่อศพด้วยผ้าปูที่นอน มีการมัดผ้าปูด้วยเชือกในลอน ถูกนำมาทิ้งไว้บริเวณป่าริมคลองชลประทาน สะพานหยี ในพื้นที่ ม.6 ต.นาโหนด อ.เมือง จ.พัทลุง สภาพศพภายในถูกห่อซ้ำด้วยเสื้อกันฝน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าบริเวณชายโครงซ้ายและแขนซ้าย มีบาดแผลหลายจุด ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นางสาวจิราพร หรือ ก้อย อายุ 28 ปี ชาว ต.ชัยบุรี อ.เมือง จ.พัทลุง หลังได้รับการยืนยันจากผู้เป็นแม่ว่าเป็นลูกสาวที่ถูกอุ้มหายไปตั้งแต่เย็นวันศุกร์

นางปรีดา แม่ผู้เสียชีวต เล่าว่า วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม ลูกสาวมาช่วยขายน้ำที่บ้านใน อ.เมืองพัทลุง และเดินทางกลับไปบ้านสามีที่ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ในช่วงเย็นวันศุกร์ ก่อนจะถูกชายฉกรรจ์ 2 คน จับตัวขึ้นรถกระบะ ขณะกำลังจะเปิดประตูเข้าบ้าน อุ้มหายไป ก่อนที่จะโทรมาให้แม่หาเงินมาจ่ายค่าแชร์ให้เธอเป็นเงิน 60,000 บาท อีกหลายครั้งในคืนนั้น แต่แม่ไม่สามารถหาเงินได้ทัน จนถึงช่วงเช้าของวันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม ลูกสาวโทรมาอีกครั้ง บอกว่าต่อรองให้หาเงินให้ก่อนเป็นเงิน 30,000 บาท แต่ต้องโอนให้ก่อนเที่ยง ซึ่งตัวแม่เองไม่สามารถหาเงินได้ และพยายามติดต่อกลับไปแต่ไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้ผู้เป็นแม่ออกตามหาและไปร้องกับตำรวจ จนมาพบศพในช่วงค่ำของวานนี้


เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทลุง เร่งตรวจสอบภาพจากล้องวงจรปิดจากบ้านผู้ตายถึงบ้านของสามี ก่อนที่จะถูกคนร้ายอุ้มฆ่า เบื้องต้นพบแบะแสคนร้ายแล้ว โดยมีการตั้งประเด็นการอุ้มฆ่ามาจากปัญหาความขัดแย้งการทวงหนี้จากการเล่นแชร์ของผู้ตาย ซึ่งก่อนหน้านี้เท้าแชร์ได้มีการส่งคนมาทวงหนี้ที่บ้านของผู้ตายหลายครั้ง และมีการทะเลาะเบาะแว้งกันมาโดยตลอด ถึงขนาดขู่ทำร้ายร่างกาย ทำให้ผู้ตายได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทุลง แต่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ทราบแบะแสของกลุ่มคนร้ายแล้ว แต่ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้อง โดยเชื่อว่าจะสามารถออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องในคดี ทั้งผู้จ้างวานและผู้ที่ก่อเหตุอุ้มฆ่าอย่างน้อย 3 คน ได้ใน 1-2 วันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป