fbpx

กระแสแรงเป็นเหตุ โดนขโมยกล้วยด่างเสียหาย 4 เเสน

มหาสารคาม 3 ส.ค.- กระแสกล้วยด่างมาแรง ขโมยย่องเข้ามาขุดจากสวน หาย 4 ต้น มูลค่าเสียหาย 4 แสนบาท เจ้าของโร่แจ้งตำรวจ สภ.กุดรัง


น.ส.เสาวภา หมื่นแก้ว อยู่บ้านเลขที่ 122 บ้านหนองโดน ต.นาโพธิ์ อ.กุดรัง จ.มหาสารคาม เข้าแจ้งความที่ สภ.กุดรัง ว่าต้นกล้วยด่างที่ปลูกไว้ถูกขโมยขุดไป 4 ต้นด้วยกันมูลค่า ต้นละ 1 แสนบาท รวมความเสียหายทั้งหมด 4 แสนบาท และบอกว่าตนได้เพาะปลูกกล้วยแปลกพันธุ์ต่างๆ กว่า 60 สายพันธุ์ และมีกล้วยด่างกว่า 10 สายพันธุ์ มาตั้งแต่ปี 2559 หลังจากที่ลาออกจากโรงงานกลับมาทำการเกษตร และในปีนี้ราคากล้วยด่างพุ่งไปแบบไม่น่าเชื่อ ทำให้ขายได้ราคาดี

จากนั้นพาพนักงานสอบสวนไปที่ไร่พร้อมชุดสืบสวน ไปที่สวนเป็นริมถนนเข้าไปประมาณ 3 เมตร ก็จะพบต้นกล้วยน้ำว้าไอศกรีมต้นใหญ่ ที่ซื้อมาในราคา 150,000 บาท และพบหลุมข้างที่ต้นกล้วยหายไปสูงประมาณ 70 ซม. แต่ต้นนี้ยังไม่ออกราก คนขุดไปไม่น่าจะไปปลูกต่อได้ ส่วนต้นที่ 2 เป็นต้นกล้วยพันธุ์ฟลอริดา สูงประมาณ 1.20 ม. ต้นที่ 3 เป็นต้นกล้วยพันธุ์เรดฮาวาย สูงประมาณ 1.50 ม. ต้นที่ 4 เป็นต้นกล้วยพันธุ์เสือพรานด่างแม่ลูก สูงประมาณ 1.60 ม. ทั้ง 3 ต้นที่เหลือนี้มีรากมีหน่อแล้วสามารถนำไปปลูกและขายได้ 


ตอนนี้เจ้าของได้ลงเฟซกลุ่มคนที่เล่นต้นกล้วยด่างให้ช่วยดูเพื่อว่ามีคนร้ายเอาไปขายเพราะร้อนเงิน หรือมีผู้ใดที่เห็นสามารถแจ้งเบาะแสให้กับทาง สภ.กุดรังได้ที่ พนักงานสอบสวน  088-0890952  

คดีนี้ตำรวจหนักใจพอสมควรเพราะไม่มีกล้องวงจรปิด  แต่จะเรียกชาวบ้านข้างเคียงและหุ้นส่วนของเจ้าของสวนได้มาทำการสอบปากคำ เพื่อสืบหาผู้ต้องสงสัยต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณหน่วยงาน เร่งแก้ปัญหาวาดา

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ รับทราบและขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ปัญหาวาดา พร้อมกำชับทุกหน่วยงานดำเนินการด้วยความรอบคอบไม่ให้กระทบต่อขวัญกำลังใจนักกีฬา และแฟนกีฬาชาวไทย

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย