fbpx

พบแล้ว! เรือประมงจมกลางทะเลอันดามัน

พังงา 3 ส.ค. – ทัพเรือภาคที่ 3 แจ้งพบแล้วเรือประมงที่ถูกคลื่นลมแรงซัดจมกลางทะเลอันดามัน พร้อมลูกเรือ 31 ชีวิต


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทัพเรือภาคที่ 3 ได้รับการประสานจากศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 ว่า ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจากเจ้าของเรือประมง “โชคมณีเดช 21” ว่าประสบเหตุเรือจม เนื่องจากคลื่นลมแรง บริเวณทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะสุรินทร์ ระยะประมาณ 70 ไมล์ทะเล แนวเส้นขอบชายแดนไทย-เมียนมา พร้อมลูกเรือ 31 คน เป็นคนไทย 2 คน และคนเมียนมา 29 คน โดยช่วงเย็นวานนี้ (2 ส.ค.) ทัพเรือภาคที่ 3 ได้ส่งเครื่องบินลาดตระเวนขึ้นบินค้นหาทางอากาศ พร้อมกับเรือหลวงทยานชล ออกค้นหาทางทะเล ซึ่งครั้งแรกเครื่องบินไม่พบเป้าเรือประมงดังกล่าวแต่อย่างใด ขณะเดียวกัน เรือหลวงทยานชลได้เข้าสู่พื้นที่ตามพิกัดที่แจ้ง เพื่อค้นหาลูกเรือทั้ง 31 ชีวิต ตามการคำนวณกระแสน้ำและกระแสลมจากกรมอุทกศาสตร์

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (3 ส.ค.) เฟซบุ๊กของทัพเรือภาคที่ 3 ได้โพสต์ข้อความว่า “พบแล้ว เรือประมงโชคมณีเดช 21 ตามที่ทัพเรือภาคที่ 3 ได้จัดเรือหลวงทยานชลและอากาศยาน ขึ้นบินค้นหาเรือประมงโชคมณีเดช 21 ที่ได้รับแจ้งเหตุว่า เรือจมบริเวณทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะสุรินทร์ พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ช่วยกันค้นหาในช่องทางต่างๆ ล่าสุดเมื่อเวลา 00.10 น. ของวันที่ 3 สิงหาคม 2564 ทัพเรือภาคที่ 3 ได้รับแจ้งว่า เรือบรรทุกน้ำมันในพื้นที่สามารถติดต่อเรือโชคมณีเดช 21 ได้แล้ว ขณะนี้เรือกำลังเดินทางไปยังเกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา


ทั้งนี้ เมื่อเรือเดินทางถึง ทัพเรือภาคที่ 3 ได้สั่งการให้เรือหลวงทยานชลทำการตรวจเยี่ยมและตรวจสอบความเรียบร้อยของเรือดังกล่าวต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น