fbpx

พบแล้ว! เรือประมงจมกลางทะเลอันดามัน

พังงา 3 ส.ค. – ทัพเรือภาคที่ 3 แจ้งพบแล้วเรือประมงที่ถูกคลื่นลมแรงซัดจมกลางทะเลอันดามัน พร้อมลูกเรือ 31 ชีวิต


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทัพเรือภาคที่ 3 ได้รับการประสานจากศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 ว่า ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจากเจ้าของเรือประมง “โชคมณีเดช 21” ว่าประสบเหตุเรือจม เนื่องจากคลื่นลมแรง บริเวณทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะสุรินทร์ ระยะประมาณ 70 ไมล์ทะเล แนวเส้นขอบชายแดนไทย-เมียนมา พร้อมลูกเรือ 31 คน เป็นคนไทย 2 คน และคนเมียนมา 29 คน โดยช่วงเย็นวานนี้ (2 ส.ค.) ทัพเรือภาคที่ 3 ได้ส่งเครื่องบินลาดตระเวนขึ้นบินค้นหาทางอากาศ พร้อมกับเรือหลวงทยานชล ออกค้นหาทางทะเล ซึ่งครั้งแรกเครื่องบินไม่พบเป้าเรือประมงดังกล่าวแต่อย่างใด ขณะเดียวกัน เรือหลวงทยานชลได้เข้าสู่พื้นที่ตามพิกัดที่แจ้ง เพื่อค้นหาลูกเรือทั้ง 31 ชีวิต ตามการคำนวณกระแสน้ำและกระแสลมจากกรมอุทกศาสตร์

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (3 ส.ค.) เฟซบุ๊กของทัพเรือภาคที่ 3 ได้โพสต์ข้อความว่า “พบแล้ว เรือประมงโชคมณีเดช 21 ตามที่ทัพเรือภาคที่ 3 ได้จัดเรือหลวงทยานชลและอากาศยาน ขึ้นบินค้นหาเรือประมงโชคมณีเดช 21 ที่ได้รับแจ้งเหตุว่า เรือจมบริเวณทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะสุรินทร์ พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ช่วยกันค้นหาในช่องทางต่างๆ ล่าสุดเมื่อเวลา 00.10 น. ของวันที่ 3 สิงหาคม 2564 ทัพเรือภาคที่ 3 ได้รับแจ้งว่า เรือบรรทุกน้ำมันในพื้นที่สามารถติดต่อเรือโชคมณีเดช 21 ได้แล้ว ขณะนี้เรือกำลังเดินทางไปยังเกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา


ทั้งนี้ เมื่อเรือเดินทางถึง ทัพเรือภาคที่ 3 ได้สั่งการให้เรือหลวงทยานชลทำการตรวจเยี่ยมและตรวจสอบความเรียบร้อยของเรือดังกล่าวต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน