fbpx

เร่งค้นหา 31 ชีวิต หลังเรือประมงจมกลางทะเลอันดามัน

2 ส.ค.-คลื่นแรง ซัดเรือประมงจมกลางทะเลลึก ทัพเรือภาค 3 สั่งเรือรบและเครื่องบินปูพรม ระดมค้นหา 31 ชีวิต


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทัพเรือภาคที่ 3 ได้รับการประสานจาก ศรชล.ภาค 3 ว่าได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจากคุณปริยาภา กาญจนโสภา แพปลาชาลี อ.คุระบุรี จ.พังงา ว่าเรือประมงของตนชื่อ โชคมณีเดช 21 ได้ประสบเหตุเรือจม เนื่องจากคลื่นลมแรง บริเวณทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะสุรินทร์ ระยะประมาณ 70 ไมล์ทะเล แนวเส้นขอบชายแดนไทย – เมียนมา กลางทะเลอันดามัน พร้อมลูกเรือ 31 คน เป็นคนไทย 2 คน และคนเมียนมา 29 คน ขอความช่วยเหลือช่วยชีวิตลูกเรือ

ช่วงเย็นที่ผ่านมา ทัพเรือภาคที่ 3 จึงได้ส่งเครื่องบินลาดตระเวนแบบที่ 1 (DO-228) ขึ้นบินค้นหาทางอากาศ พร้อมกับเรือหลวงทยานชล ออกค้นหาทางทะเล ซึ่งในไฟท์แรกของวันนี้ เครื่องบินไม่พบเป้าเรือประมงดังกล่าวแต่อย่างใด โดยช่วงเช้า จะทำการบินค้นหาอีกครั้ง


ขณะเดียวกัน เรือหลวงทยานชลกำลังเข้าสู่พื้นที่ตามพิกัดที่แจ้ง โดยจะทำการค้นหาลูกเรือทั้ง 31 ชีวิต ตามการคำนวนของกระแสน้ำและกระแสลมจากกรมอุทกศาสตร์ตลอดทั้งคืน จนกว่าจะพบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส