fbpx

เอ็นดู! กู้ภัยฟันน้ำนม ตามรอยพ่อเเม่เป็นจิตอาสา

อุตรดิตถ์ 2 ส.ค.- น่าชื่นชม! กู้ภัยฟันน้ำนม “น้องน้อยหน่า” เด็กหญิงวัย 5 ขวบ ตามพ่อแม่ออกช่วยเหลือสังคม จับงู เก็บศพ เชื่อจิตอาสากรรมพันธุ์ ถ่ายทอดมาตั้งแต่แม่ท้อง


ที่อาคารบ้านพักข้าราชการและเจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่งจังหวัด อาสากู้ภัยมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ และจิตอาสากลุ่มสำนึกรักบ้านเกิดเมืองทุ่งยั้ง อ.ลับแล ต่างช่วยกันประกอบเตียงกระดาษและจัดสถานที่ เพื่อปรับเป็นโรงพยาบาลสนามเวียงเจ้าเงาะ ของอำเภอลับแล ขนาด 100 เตียง รองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในขณะที่ผู้ใหญ่ ทั้งผู้นำชุมชน จิตอาสา ปฏิบัติหน้าที่อย่างขะมักเขม้น และภาพที่สร้างร้อยยิ้มได้รับเสียงชื่นชม ด้วยความตั้งใจทำงานช่วยเหลือสังคม ไม่มีงอแง แต่ยังคงเรียกหาพ่อแม่ยามที่ “หิวนม” เท่านั้น คือ เด็กหญิงชนกนันท์ ขวัญมุข อายุ 5 ขวบ เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 3 โรงเรียนเทศบาลท่าอิฐ รู้จักในสมาชิกกู้ภัยฯ นามเรียกขาน คือ “น้อยหน่าทุ่งยั้ง” ทำงานเป็นจิตอาสาร่วมกับพ่อแม่ที่เป็นจิตอาสาเช่นกัน 

นางมารินทร์เล่าว่า ครอบครัวทำงานจิตอาสา เป็นสมาชิกกู้ภัย มอส.อุตรดิตถ์ คุณพ่อเป็นหัวหน้าอาสาจุดทุ่งยั้ง จึงลงพื้นที่ทุกครั้งเมื่อได้รับแจ้งเหตุ มีลูก 2 คน น้องน้อยหน่าเป็นลูกสาวคนเล็ก ติดตามพ่อกับแม่ออกพื้นที่ตั้งแต่คุณแม่ตั้งท้อง หลังคลอดก็ยังอุ้ม นั่งรถไปด้วยแทบทุกเหตุที่รับแจ้ง ซึ่งน่าจะเป็นจุดที่ทำให้น้องน้อยหน่า มีจิตอาสาชอบช่วยเหลือสังคม ส่วนใหญ่จะนั่งรถกู้ภัยตามคุณพ่อตรวจสอบเหตุต่างๆ เป็นประจำ เป็นผู้ช่วยตัวเล็กๆ ถือกระเป๋าพยาบาล ถือเครื่องมือสื่อสาร ที่น้องน้อยหน่าชอบมากคือ ช่วยชาวบ้านจับงู และเก็บศพ.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง