fbpx

ตากลัวผี หนีกักตัว เดินเท้าไปไกลกว่า 50 กม.

อุทัยธานี 2 ส.ค. – ตากลัวผี หนีจากวัดที่ใช้กักตัว อ้างโดนผีหลอก เดินเท้าเปล่าไปไกลกว่า 50 กิโลเมตร บอกจะไปกรุงเทพฯ ก่อนจะมีพลเมืองดีไปพบเห็น


ตำรวจภูธรหนองขาหย่าง เข้าตรวจสอบชายผู้สูงอายุเดินเร่ร่อนอยู่ข้างถนน บริเวณริมถนนหมู่ 2 บ้านหนองขาหย่าง อ.หนองขาหย่าง จ.อุทัยธานี ชายคนดังกล่าวอายุ 63 ปี จากการพูดคุย ตาบอกว่าจะไปหาลูกชายที่กรุงเทพฯ เพื่อไปทำงานก่อสร้าง ต่อมาเจ้าหน้าประสานไปยังญาติ จึงทราบว่าตาเพิ่งเดินทางจาก จ.บึงกาฬ มาอุทัยธานี ทางชุมชนจึงให้กักตัว 14 วัน แต่จู่ๆ ก็หนีออกจากสถานที่กัก กระทั่งมีคนไปพบ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้ผู้นำชุมชนมารับคุณตาไปส่งที่บ้าน เพื่อกักตัวให้ครบกำหนด 14 วัน

คุณตาเล่าว่า โดนให้กักตัวที่วัดเนินมะค่า อ.ลานสัก ระหว่างกักตัวที่วัดได้เพียง 3 วัน ก็โดนผีหลอก จึงตัดสินใจหนีออกจากวัดเดินไปตามถนนได้ 3 คืน เชื่อสาเหตุโดนผีหลอก เนื่องจากตนไปปัสสาวะใส่ขวด แล้วดันไปเลอะหน้าพระพุทธรูป โดยอ้างว่าได้ยินเสียงผีบอกกับว่า “ตายแน่ ตายแน่” จึงเกิดความกลัวตัดสินใจหนีออกมาจากที่กักตัว มุ่งหน้าเดินเท้าเปล่า จะไปหาลูกชายที่กรุงเทพมหานคร เพื่อจะไปรับจ้างทำงานก่อสร้าง


พลเมืองดีที่พบคุณตา เล่าว่า ขณะขับรถส่งของ เห็นตาเดินอยู่ข้างถนน เดินไปเดินมาตั้งแต่ช่วงเช้าแล้ว กระทั่งตกเย็นก็ยังเห็นอยู่ที่เดิม จึงตัดสินใจลงไปถาม แล้วซื้อข้าวให้กิน ก่อนจะโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่มายังที่เกิดเหตุ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยใต้ตอนล่างฝนตกหนัก-ไทยตอนบนอากาศเย็น

กรมอุตุฯ เผยภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็นในตอนเช้า

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที