fbpx

ยายวัย 62 ปี ติดโควิดสิ้นใจคาบ้าน ก่อนรถ รพ.มาถึง

สุพรรณบุรี 2 ส.ค. – ที่สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่เดินทางไปรับผู้สูงอายุ 3 คนที่ป่วยโควิดไปรักษาตัว แต่มีผู้ป่วยคนหนึ่งเสียชีวิตก่อนที่รถโรงพยาบาลจะไปถึง


เมื่อวานนี้ (1 ส.ค.) เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจักรนารายณ์ พร้อมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และแพทย์ เดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งที่หมู่ 6 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี หลังได้รับแจ้งว่ายายวัย 62 ปี ป่วยโควิด-19 และเสียชีวิตภายในบ้านพัก

บ้านหลังนี้มีผู้อยู่อาศัยรวม 3 คน เป็นเพศหญิง อายุ 65 ปี, 64 ปี และ 62 ปี ทั้งหมดติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งได้รับเชื้อและมีอาการมาเมื่อ 2-3 วันก่อน หลังจากนั้นโรงพยาบาลได้ประสานว่าจะมารับตัวไปรักษาในเวลาประมาณ 16.00 น. ซึ่งทั้ง 3 คนได้จัดเตรียมเสื้อผ้าและข้าวของเพื่อไปโรงพยาบาล แต่ระหว่างรอรถโรงพยาบาลมารับ ปรากฏว่าคุณยายวัย 62 ปี เกิดอาการหายใจไม่ออกและหมดสติเสียชีวิตก่อนที่รถโรงพยาบาลมาถึง


หลานสาวของผู้ตายบอกว่า รู้สึกเศร้าใจอย่างมาก เพราะทุกอย่างเกิดขึ้นเร็ว ยายเริ่มป่วยเมื่อ 2-3 วันก่อน มีอาการร่างกายอ่อนแรงถึงขั้นยกมือไม่ไหว จึงเริ่มสงสัยว่ายายจะติดเชื้อ จึงสั่งห้ามญาติพี่น้องเข้าไปใกล้ชิด เพราะว่าอาจเสี่ยงติดเชื้อ แม้แต่ขณะล้มก็ไม่ให้เข้าไปใกล้ จนกระทั่งพบว่ายายทั้ง 3 คนติดโควิด อย่างไรก็ตาม ขณะนั้นผู้ตายไม่อยากไปโรงพยาบาล แต่จะให้พี่สาวทั้ง 2 คนไปรักษาเลย เพราะผู้ตายบอกว่าตัวเองมีโรคประจำตัวหลายโรคและรู้ตัวว่าอาจไม่ไหว

ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวยายอีก 2 คนเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ส่วนศพได้ให้หน่วยกู้ภัยจักรนารายณ์นำส่งวัดอู่ทอง เพื่อประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลและฌาปนกิจทันที. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก