fbpx

แม่เฒ่าสะอื้น ออกไปดัดผมกลับมาไฟไหม้บ้านวอด

อุดรธานี 2 ส.ค. – ไฟไหม้บ้านแม่เฒ่าวัย 71 ปี ที่ จ.อุดรธานี ขณะออกไปดัดผมที่ร้านเสริมสวยในหมู่บ้าน เจ้าตัวปล่อยโฮ ยืนดูบ้านไหม้วอดทั้งหลัง


เกิดเหตุไฟไหม้บ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ที่ อ.โนนสมบูรณ์ จ.อุดรธานี เพลิงโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านเสียหายทั้งหลัง

เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะนั่งเล่นเกมอยู่หน้าบ้าน ได้กลิ่นเหม็นไหม้มาตามลม จึงเงยหน้าขึ้นดู เห็นควันไฟจำนวนมากลอยออกมาจากชั้น 2 ของบ้าน จึงรีบวิ่งไปบอกชาวบ้านให้มาช่วยกันดับไฟ เป็นจังหวะเดียวกับได้ยินเสียงระเบิด เศษกระจกกระเด็นออกมา จึงไม่กล้าเข้าไปดับไฟ ได้แต่โทรศัพท์แจ้งตำรวจ และยืนรอเจ้าหน้าที่ดับเพลิง


จากการสอบถามนางทองคำ ดาวเรือง อายุ 71 ปี เจ้าของบ้านที่ถูกไฟไหม้ เล่าพร้อมกับเสียงสะอื้นว่า อาศัยอยู่กับหลานสาว 2 คน ส่วนลูกไปทำงานต่างจังหวัดกันหมด ก่อนเกิดเหตุตนออกจากบ้านไปดัดผมที่ร้านเสริมสวยในหมู่บ้าน ห่างจากบ้านประมาณ 500 เมตร ต่อมาเพื่อนบ้านวิ่งมาบอกว่า บ้านถูกไฟไหม้ จึงรีบกลับมา พบไฟกำลังโหมลุกไหม้บ้านของตนอย่างรุนแรง ตนได้แต่ร้องไห้ยืนดูไฟไหม้บ้านจนวอดทั้งหลัง และไม่รู้ว่าไฟไหม้เกิดจากสาเหตุใด เพราะไม่ได้เสียบปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าทิ้งไว้ และก่อนหน้านี้ไม่นานไฟก็เพิ่งไหม้บ้านญาติไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่ต้องรอให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้อย่างละเอียดอีกครั้ง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน