fbpx

ปิดวัดพระศรีรัตนมหาธาตุฯ 1 เดือน ป้องกันโควิด

1 ส.ค.- หลายจังหวัดประกาศปิดวัด-ปิดตลาด ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19


วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ สถานที่ประดิษฐานพระพุทธชินราช พระคู่บ้านคู่เมือง จ.พิษณุโลก ประกาศปิด ไม่ให้นักท่องเที่ยวและประชาชนเข้าภายในวัดตั้งแต่ 1-31 สิงหาคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยมีการปิดประตูด้านหน้าวัดทั้ง 3 ประตู พร้อมขึ้นป้ายประกาศให้ประชาชนทราบ ทำให้บรรยากาศที่บริเวณหน้าวัดเงียงเหงาตลอดทั้งวัน ขณะที่ชาวพิษณุโลกบางส่วนมานั่งพนมมือไหว้พระพุทธชินราชที่หน้าวัด

ปิดตลาดท่าอิฐ 7 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อหลายราย
ส่วนที่ จ.นนทบุรี ผู้บริหารตลาดสดท่าอิฐ ประกาศปิดตลาดท่าอิฐ ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี เป็นเวลา 7 วัน เริ่มตั้งแต่พรุ่งนี้ (2 ส.ค.) ไปจนถึงวันที่ 8 ส.ค. เพื่อพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาดบริเวณตลาด รวมทั้งตรวจคัดกรองเชิงรุกผู้ค้า หลังพบผู้ค้าในตลาดแห่งนี้ติดเชื้อโควิดแล้วหลายคน และเชื้อยังลามไปถึงคนครอบครัว ขณะที่บรรยากาศที่ตลาดท่าอิฐวันนี้ค่อนข้างเงียบเหงา หลายแผงค้าปิดให้บริการเพราะผู้ค้าติดโควิด


ปิดตลาดสดเทศบาลนครนครศรีธรรมราช 7 วัน
เช่นเดียวกับที่ตลาดสดเทศบาลนครนครศรีธรรมราช หรือตลาดคูขวาง ก็ประกาศปิดตลาดเป็นเวลา 7 วัน เริ่มตั้งแต่วันนี้ (1ส.ค.) ไปจนถึงวันที่ 7 สิงหาคม และมีกำหนดเปิดให้ค้าขายอีกครั้ง 8 สิงหาคม หลังพบผู้ค้าในตลาดติดเชื้อโควิด-19 หลายคน และในวันที่ 3 สิงหาคม จะมีการตรวจคัดกรองเชิงรุกให้กับผู้ค้าในตลาด เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด โดยวันนี้กลุ่มผู้ค้าได้ทำการเก็บและขนย้ายสินค้าอาหารสด ผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ออกจากตลาด

จิตอาสาบุกป่าฝ่าสายฝนมอบถุงยังชีพชาวบ้านโจ่คีพื่อ
นี่เป็นภาพที่กลุ่มเยาวชนจิตอาสาสังขละบุรี กว่า 30 คน บุกป่า ฝ่าสายฝน ลุยน้ำ และดินโคลน นำถุงยังชีพซึ่งภายในบรรจุข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องปรุงรส น้ำมันพืช นมข้น ปลากระป๋อง ยา หน้ากากอนามัย และขนม ที่ได้รับมอบจากกิ่งกาชาดอำเภอสังขละบุรี และผู้ใหญ่ใจดี ไปส่งมอบให้กับชาวบ้านโจ่คีพื่อ ม.1 ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร (ทิศตะวันตก) จำนวน 11 ครอบครัว รวมถึงเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าจุดสกัดบ้านโจ่คีพื่อด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน