fbpx

วัดป้อมแก้วยันไม่ได้เก็บเงินค่าเผาศพโควิด

สมุทรสงคราม 1 ส.ค. – วัดป้อมแก้ว จ.สมุทรสงคราม ยืนยันไม่เคยเรียกเก็บเงินค่าเผาศพโควิด หากพบมีใครแอบอ้างทางวัดเรียกเก็บเงิน ขอให้โทรแจ้งวัด ที่เบอร์ 034-711794


กรณีมีกระแสข่าวว่า วัดป้อมแก้ว ต.แม่กลอง อ.เมืองสมุทรสงคราม เรียกเก็บค่าดำเนินการเผาศพโควิด-19 จากญาติรายละ 8,000-16,000 บาท ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสอบถามข้อเท็จจริงที่วัดป้อมแก้ว พบกับพระธรรมธรอัศวิน ปะคุณะธัมโม ผู้ดูแลฌาปนสถาน ซึ่งทำหน้าที่เผาศพ ยืนยันวัดไม่เคยเรียกเก็บค่าดำเนินการเผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 และตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ทางวัดดำเนินการเผาศพโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ส่วนใครจะทำบุญหรือให้ค่าน้ำมันเชื้อเพลิงในการเผาศพก็แล้วแต่ศรัทธา โดยทางวัดจะออกใบอนุโมทนาบัตรให้ทุกครั้ง แต่หากพบว่ามีใครแอบอ้างทางวัดเรียกเก็บเงิน ก็ขอให้แจ้งทางวัดด้วย ที่หมายเลขโทรศัพท์ 034-711-794

ด้านญาติผู้เสียชีวิตรายหนึ่งยืนยันว่า วัดป้อมแก้วไม่ได้เรียกเก็บค่าใช้จ่ายในการดำเนินการเผาศพ แต่ผู้ที่เรียกเก็บกลับเป็นมูลนิธิแห่งหนึ่ง ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ให้เบอร์โทรศัพท์ของตนไป และผู้ที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิโทรศัพท์มาหาตนบอกว่าจะนำศพไปส่งที่วัดให้พร้อมเรียกเก็บเงินประมาณ 10,000 บาท แต่ตนปฏิเสธ


หลังจากนั้นก็มีคนโทรกลับมาถามซ้ำอีก ซึ่งก็ได้ยืนยันปฏิเสธไป ก่อนจะประสานมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม ขอให้นำศพจากโรงพยาบาลมาเผาที่วัดป้อมแก้ว ซึ่งทั้งมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงครามและวัดป้อมแก้วต่างก็ไม่ได้เรียกเก็บค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว แม้ว่าตนจะมอบเงินให้ แต่ทางมูลนิธิสว่างเบญจธรรมฯ ก็ปฏิเสธ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก

เร่งซ่อมพนังกั้น ‘อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร’

เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำ อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) ตลอดทั้งคืน เสริมแนวดินเพื่อเพิ่มความแข็งแรง ก่อนย้ายเครื่องจักรหนักเข้าทำการซ่อมคันดินอีกฝั่ง ส่วนระดับน้ำเริ่มลดแล้ว