fbpx

คนร้ายลอบระเบิดรถนายอำเภอสุคิริน อส.เจ็บ 1 นาย

นราธิวาส 1 ส.ค. – กลุ่มก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดไว้ริมถนน ก่อนกดชนวนระเบิดขณะรถของนายอำเภอสุคิรินขับผ่าน รอดหวุดหวิด รถหุ้มเกราะถูกสะเก็ดระเบิดเสียหาย ส่วน อส. บาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย


เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุริมถนนสายยี่งอ มะรือโบตก บ้านต้นตาล ม.2 ต.จอเบาะ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส บริเวณเนินดินริมถนน ถูกแรงระเบิดจนกองดินและต้นไม้ที่รกทึบเตียนโล่ง ในรัศมีกว้าง 2 เมตร ซากเศษชิ้นส่วนระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร กระจายเกลื่อนไปทั่วบริเวณ รถยนต์กระบะหุ้มเกราะของนายอรุณ ศรีใส นายอำเภอสุคิริน ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณประตูหน้า ประตูหลัง และหลังคาด้านซ้ายเสียหายเป็นรูหลายจุด และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน คือ อส.มะเซาตี นิมุ ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่นิ้วชี้และนิ้วกลางด้านซ้าย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลยี่งอเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

นายอรุณ ศรีใส นายอำเภอสุคิริน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุนำกำลัง อส. 4 นาย ไปเยี่ยมบุตรใน อ.รือเสาะ ขณะกำลังเดินทางกลับที่ว่าการอำเภอสุคิริน มาถึงจุดเกิดเหตุ มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ซุกไว้บริเวณกองเนินดินริมถนน จนเกิดระเบิดขึ้น สะเก็ดระเบิดกระเด็นถูกรถยนต์หุ้มเกราะเสียหาย ส่วน อส.มะเซาตี ที่นั่งกระบะหลัง ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณนิ้วได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นฝีมือของสมาชิกแนวร่วมกลุ่มนายอาดัม เจ๊ะเลาะ ซึ่งเป็นแกนนำระดับปฏิบัติการณ์ที่เคลื่อนไหวก่อเหตุในพื้นที่ มีเป้าหมายเพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่กองกำลัง แต่บังเอิญรถนายอรุณขับผ่านมาพอดีจึงถูกระเบิดแทน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน