fbpx

ไปไม่รอด! เขยปืนโหดยิงดับ 2 ศพ ถูกจับคาไร่อ้อย

เพชรบูรณ์ 31 ก.ค. – ตามรวบแล้ว เขยโหดยิงดับ 2 ศพ ขณะหนีไปกบดานบ้านญาติในจังหวัดเพชรบูรณ์ อ้างแค้นใจจากปัญหาครอบครัว ตำรวจเร่งขยายผล ค้นหาของกลาง


ความคืบหน้าคดีนายจันทะวงษ์ แก้วคำ อายุ 47 ปี ลูกเขยโหด ยิงแม่ยายอาการสาหัส ส่วนภรรยา และพ่อตาเสียชีวิตคาบ้าน อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 29 กรกฎาคม ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

พยานแวดล้อมเล่าว่า นายจันทะวงษ์ มักจะทะเลาะและทำร้ายภรรยาบ่อยครั้ง เรื่องความหึงหวง และยังคลุ้มคลั่งเพราะเคยเสพยาเสพติดมาก่อนด้วย ชุดสืบสวน สภ.ตะคร้อ และสืบสวนตำรวจภูธรนครสวรรค์ จึงสนธิกำลังปูพรมไล่ล่า เพราะเกรงว่าจะหวนกลับมาล้างแค้น


และเมื่อช่วงเย็นวานนี้ เจ้าหน้าที่ตามล้อมจับนายจันทะวงษ์ได้ภายในไร่อ้อย รอยต่ออำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ ภายหลังชาวบ้านแจ้งเหตุพบนายจันทะวงษ์ ถอดเสื้อขี่รถจักรยานยนต์ลัดเลาะไปตามแนวป่าและไร่อ้อย เพื่อออกนอกพื้นที่ไปกบดานบ้านญาติที่เพชรบูรณ์

ทันทีที่จับกุมได้ พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ นำทีมลงพื้นที่ไปสอบปากคำด้วยตัวเอง พร้อมนำตัวนายจันทะวงษ์ ไปค้นอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ และคุมตัวไปไว้ที่ สภ.ตะคร้อ เพื่อรอคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันนี้

เบื้องต้นนายจันทะวงษ์ ยอมรับก่อเหตุเพราะมีปัญหาครอบครัว และทำไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบที่ถูกพ่อตาแม่ยาย และภรรยา ด่าทอ ส่วนการจัดงานศพให้กับภรรยา และพ่อตา ญาติพี่น้องได้เตรียมสถานที่จัดงานที่วัดกระโดนน้อย


ล่าสุดเมื่อเช้าที่ผ่านมา พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ วิริยะเขษม สารวัตรใหญ่ สภ.ตะคร้อ ได้ส่งตัวนายจันทะวงษ์ แก้วคำ มือปืนไปฝากขังศาลจังหวัดนครสวรรค์ และขอตัวผู้ต้องหามาสอบเพิ่ม ก่อนพาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางประชาชนสนใจมารอดูการทำแผนจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ขณะตำรวจคุมตัวไปทำแผน มีชาวบ้านจำนวนมากพยายามเข้ามารุมประชาทัณฑ์ แต่ตำรวจคุมสถานการณ์ไว้ได้ ไม่เกิดเหตุการณ์วุ่นวายขึ้น มีเพียงน้องสาวภรรยาที่ปรี่เข้ามาถามนายจันทะวงษ์ว่า ยิงพี่สาวทำไม ทั้งที่รักพี่สาวตนมาก แต่นายจันทะวงษ์ไม่ตอบ

ด้านตำรวจย้ำว่า การสอบปากคำเพิ่ม ผู้ต้องหาสารภาพลงมือเพราะหึงหวง และปัญหาครอบครัว ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุยังไม่พบ เนื่องจากผู้ต้องหาอ้างว่าขณะหนีได้โยนปืนทิ้งข้างทาง และจำไม่ได้ว่าโยนทิ้งที่ไหน ส่วนการรวบรวมพยานหลักฐานคงใช้เวลาไม่นาน เพราะว่าคดีนี้ไม่ซับซ้อนอะไรมาก และผู้ต้องหารับสารภาพ . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน