fbpx

กระบี่พบคลัสเตอร์ใหม่ร้านขายอาหาร ติดเชื้อแล้ว 7 ราย

กระบี่ 31 ก.ค.-กระบี่พบคลัสเตอร์ใหม่ พนักงานร้านไก่ทอดเคเอฟซี ติดเชื้อแล้ว 7 ราย สาธารณสุขประกาศให้ผู้ใช้บริการร้านเคเอฟซี สาขาห้างโวคกระบี่ 14-28 ก.ค. รายงานตัวด่วน เร่งตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงสูง

วันที่ 31 ก.ค.64 สำนักงานสาธารณสุข จ.กระบี่ ได้ประกาศให้ผู้ที่เข้าไปใช้บริการร้านเคเอฟซี สาขาห้างโวคกระบี่ อ.เมือง จ.กระบี่ ในช่วงวันที่ 14-28 ก.ค.64 ให้ไปรายงานตัวที่โรงพยาบาลหรือ รพ.สต.ใกล้บ้านตั้งแต่เวลา 09.00 – 15.00 น. ในเวลาราชการ หลังพบผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์ร้านเคเอฟซี สาขาห้างโวคกระบี่ 7 ราย ทีมสอบสวนโรค สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองกระบี่ ร่วมกับโรงพยาบาลกระบี่ อ.เมืองกระบี่เร่งตรวจคัดกรองกลุ่มผู้สัมผัสที่มีประวัติตามไทม์ไลน์ของผู้ป่วยยืนยันได้แก่กลุ่มผู้ส่งอาหาร(ไรเดอร์) ซึ่งเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ รายงานตัวและเฝ้าระวังอาการตัวเอง 14 วันอยู่ที่บ้าน หากมีอาการสามารถตรวจคัดกรองได้ที่ รพ.กระบี่


ขณะที่ศูนย์สื่อสารความเสี่ยงสำนักงานสาธารณสุข จ.กระบี่ ได้รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดกระบี่ เมื่อคืนที่ผ่าน พบผู้ป่วยรายใหม่ 27 ราย ในจังหวัด 17 ราย จากต่างจังหวัด 10 ราย เป็นกลุ่มคลัสเตอร์ร้านเอฟซีห้างโวค 7 ราย และคลัสเตอร์โรงเรียนปอเนาะเอกภาพศาสนวิชญ์พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 9 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสมรวม 1,059 ราย รักษาตัวที่รพ. 204 ราย รักษาหาย 853 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร