fbpx

ย้ายออกแล้ว เสาไฟฟ้ากลางถนน

สมุทรปราการ 30 ก.ค.- ย้ายเเล้ว! เสาไฟที่โผล่กลางถนนในซอยประชาร่วมใจ ล่าสุดเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงบางพลี จ.สมุทรปราการ นำเครื่องจักรมาตัดเสาไฟกลางถนนออกเเล้ว 1 ต้น เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน ส่วนอีกต้นจะมาย้ายออกในวันรุ่งขึ้น 


จากกรณีมีชาวบ้านส่งเรื่องร้องเรียนว่า มีเสาไฟฟ้าอยู่กลางถนน ภายในซอยประชาร่วมใจ ต.ศีรษะจรเข้น้อย อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ เกรงจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะในเวลากลางคืน ปรากฏว่าล่าสุดเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงบางพลี สมุทรปราการ ได้นำกำลังพลพร้อมเครื่องจักร มาตัดเสาไฟฟ้าที่อยู่กลางถนนออกแล้ว 1 ต้น ส่วนอีกต้นยังคงต้องคาไว้ที่เดิม เพราะถ้าย้ายพร้อมกันทั้งคู่ จะทำให้เกิดปัญหาสายไฟฟ้าหย่อน และดึงเสาไฟต้นอื่นให้ล้มลงมาได้ เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน และในวันพรุ่งนี้จึงจะย้ายเสาไฟฟ้าอีกต้นที่เหลือ และปักเสาไฟฟ้าต้นใหม่บริเวณริมถนน แทนเสาไฟฟ้าทั้ง 2 ต้นที่ตัดออกไปในวันนี้  

ด้านนายวุฒิพันธุ์ คงทิม ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลศีรษะจรเข้น้อย กล่าวว่าถนนเส้นนี้เป็นถนนลาดยางที่เพิ่งก่อสร้างเสร็จ และเพิ่งเปิดให้ใช้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ที่ผ่านมา อบต.ได้ประสานการไฟฟ้าให้มาย้ายเสาไฟ ซึ่งตามกำหนดจะมาดำเนินการย้ายเสาไฟฟ้า วันที่ 31 กรกฎาคม แต่เมื่อปรากฏเป็นข่าวออกไป ทางการไฟฟ้าจึงเข้ามาดำเนินการให้ทันที ส่วนกรณีที่เป็นประเด็นคำถามในโซเชียลนั้นว่าควรย้ายเสาไฟฟ้าก่อน หรือควรสร้างถนนให้เสร็จก่อนแล้วค่อยย้ายเสาไฟฟ้า นายวุฒิพันธุ์กล่าวว่า ที่จริงต้องทำควบคู่กันไป ต้องรู้แนวถนนที่จะก่อสร้างก่อนจึงค่อยว่าจ้างให้การไฟฟ้ามาดำเนินการย้ายเสาไฟฟ้า แต่เนื่องจากทางผู้รับเหมาทำถนนเสร็จก่อนเวลาตามสัญญา 27 กรกฎาคม และกำหนดย้ายเสาไฟฟ้าของการไฟฟ้าไม่สัมพันธ์กัน จึงทำให้เกิดภาพเช่นนี้ขึ้น.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้