fbpx

ย้ายออกแล้ว เสาไฟฟ้ากลางถนน

สมุทรปราการ 30 ก.ค.- ย้ายเเล้ว! เสาไฟที่โผล่กลางถนนในซอยประชาร่วมใจ ล่าสุดเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงบางพลี จ.สมุทรปราการ นำเครื่องจักรมาตัดเสาไฟกลางถนนออกเเล้ว 1 ต้น เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน ส่วนอีกต้นจะมาย้ายออกในวันรุ่งขึ้น 


จากกรณีมีชาวบ้านส่งเรื่องร้องเรียนว่า มีเสาไฟฟ้าอยู่กลางถนน ภายในซอยประชาร่วมใจ ต.ศีรษะจรเข้น้อย อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ เกรงจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะในเวลากลางคืน ปรากฏว่าล่าสุดเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงบางพลี สมุทรปราการ ได้นำกำลังพลพร้อมเครื่องจักร มาตัดเสาไฟฟ้าที่อยู่กลางถนนออกแล้ว 1 ต้น ส่วนอีกต้นยังคงต้องคาไว้ที่เดิม เพราะถ้าย้ายพร้อมกันทั้งคู่ จะทำให้เกิดปัญหาสายไฟฟ้าหย่อน และดึงเสาไฟต้นอื่นให้ล้มลงมาได้ เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน และในวันพรุ่งนี้จึงจะย้ายเสาไฟฟ้าอีกต้นที่เหลือ และปักเสาไฟฟ้าต้นใหม่บริเวณริมถนน แทนเสาไฟฟ้าทั้ง 2 ต้นที่ตัดออกไปในวันนี้  

ด้านนายวุฒิพันธุ์ คงทิม ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลศีรษะจรเข้น้อย กล่าวว่าถนนเส้นนี้เป็นถนนลาดยางที่เพิ่งก่อสร้างเสร็จ และเพิ่งเปิดให้ใช้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ที่ผ่านมา อบต.ได้ประสานการไฟฟ้าให้มาย้ายเสาไฟ ซึ่งตามกำหนดจะมาดำเนินการย้ายเสาไฟฟ้า วันที่ 31 กรกฎาคม แต่เมื่อปรากฏเป็นข่าวออกไป ทางการไฟฟ้าจึงเข้ามาดำเนินการให้ทันที ส่วนกรณีที่เป็นประเด็นคำถามในโซเชียลนั้นว่าควรย้ายเสาไฟฟ้าก่อน หรือควรสร้างถนนให้เสร็จก่อนแล้วค่อยย้ายเสาไฟฟ้า นายวุฒิพันธุ์กล่าวว่า ที่จริงต้องทำควบคู่กันไป ต้องรู้แนวถนนที่จะก่อสร้างก่อนจึงค่อยว่าจ้างให้การไฟฟ้ามาดำเนินการย้ายเสาไฟฟ้า แต่เนื่องจากทางผู้รับเหมาทำถนนเสร็จก่อนเวลาตามสัญญา 27 กรกฎาคม และกำหนดย้ายเสาไฟฟ้าของการไฟฟ้าไม่สัมพันธ์กัน จึงทำให้เกิดภาพเช่นนี้ขึ้น.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร