fbpx

ตายายขายผัดไทย 5 บาท ขวัญใจคนจน

ราชบุรี 30 ก.ค.- 2 ตายาย โดนพิษโควิด-19 เล่นงาน จึงหันมาเปิดร้านผัดไทยริมถนน ขายเพียงห่อละ 5 บาทหวังช่วยคนจน ลูกค้าติดใจแห่อุดหนุนแน่นร้าน 


ตาสมหวัง ชมพูทอง อายุ 72 ปี และยายวันดี ชมพูทอง อายุ 64 ปี เจ้าของร้านผัดไทยตา-ยาย กำลังช่วยทำผัดไทยกระทะใหญ่ขายให้กับลูกค้าที่มารอซื้อ ริมถนนสายราชบุรี – คูบัว ต.คูบัว อ.เมือง จ.ราชบุรี  ขายในราคาเพียงห่อละ 5 บาท มีทั้งผัดไทยเส้นเล็ก ผัดไทยวุ้นเส้น เส้นหมี่ผัด เส้นมาม่าผัดขี้เมา ขายกันตั้งแต่เช้าตรู่ไปจนถึงช่วงเย็น มีลูกค้าหลากหลายอาชีพมาอุดหนุนเป็นประจำทุก

ตาสมหวัง เล่าว่ายึดอาชีพนี้มานานนับปีแล้ว หลังจากที่เคยขายอาหารในตลาดนัดมาก่อน แต่ต่อมาตลาดนัดปิดตัวลงตั้งแต่โควิดครั้งแรก ก็เลยหันมาขายผัดไทยห่อละ 5 บาท ช่วยกันกับภรรยาในยุคโควิด-19 ก็อยากจะช่วยชาวบ้านอีกทางจึงขายเพียงห่อละ 5 บาท ให้คนจนเงินน้อยได้กิน เขาอยู่ได้ เราอยู่ได้ คิดว่าถูกกว่านี้คงไม่มีที่ไหนอีกแล้ว ขายถูกสุดๆ เครื่องปรุงเครื่องเคียงก็ยังใช้ของดี ในการปรุงลงทุนแต่ละวันใช้เงินกว่า 1,000 บาท โดยตาสัมหวังรับหน้าที่เป็นมือผัดและยายวันดีเป็นคนช่วยห่อ 


ด้านยายวันดี บอกว่าลูกค้าหลายคนติดใจทั้งรสชาติ และราคา บางคนอยู่ต่างจังหวัด เดินทางผ่านก็แวะมาอุดหนุน แต่ละวันก็ผัดประมาณ 6 – 7 กระทะ ช่วงโควิดรอบแรกคิดกันว่าจะขายอะไรกันดี ถ้าขายของแพงคนก็ไม่มีเงินจะซื้อเลยขายกันแบบถูกๆ ช่วยกัน เรากินบ้างให้เขากินบ้าง พออยู่ได้มีรายได้พออยู่พอเพียง ส่วนคนไหนที่ลำบากไม่มีกินก็ให้กินฟรี ถือว่าได้บุญกุศลอีกทางหนึ่งด้วย ใครอยากอุดหนุนผัดไทย ตา- ยาย แวะไปได้ ริมถนนสายราชบุรี – คูบัว หรือ จะโทรสั่งล่วงหน้า โทร  089-409-0328.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง