fbpx

ตายายขายผัดไทย 5 บาท ขวัญใจคนจน

ราชบุรี 30 ก.ค.- 2 ตายาย โดนพิษโควิด-19 เล่นงาน จึงหันมาเปิดร้านผัดไทยริมถนน ขายเพียงห่อละ 5 บาทหวังช่วยคนจน ลูกค้าติดใจแห่อุดหนุนแน่นร้าน 


ตาสมหวัง ชมพูทอง อายุ 72 ปี และยายวันดี ชมพูทอง อายุ 64 ปี เจ้าของร้านผัดไทยตา-ยาย กำลังช่วยทำผัดไทยกระทะใหญ่ขายให้กับลูกค้าที่มารอซื้อ ริมถนนสายราชบุรี – คูบัว ต.คูบัว อ.เมือง จ.ราชบุรี  ขายในราคาเพียงห่อละ 5 บาท มีทั้งผัดไทยเส้นเล็ก ผัดไทยวุ้นเส้น เส้นหมี่ผัด เส้นมาม่าผัดขี้เมา ขายกันตั้งแต่เช้าตรู่ไปจนถึงช่วงเย็น มีลูกค้าหลากหลายอาชีพมาอุดหนุนเป็นประจำทุก

ตาสมหวัง เล่าว่ายึดอาชีพนี้มานานนับปีแล้ว หลังจากที่เคยขายอาหารในตลาดนัดมาก่อน แต่ต่อมาตลาดนัดปิดตัวลงตั้งแต่โควิดครั้งแรก ก็เลยหันมาขายผัดไทยห่อละ 5 บาท ช่วยกันกับภรรยาในยุคโควิด-19 ก็อยากจะช่วยชาวบ้านอีกทางจึงขายเพียงห่อละ 5 บาท ให้คนจนเงินน้อยได้กิน เขาอยู่ได้ เราอยู่ได้ คิดว่าถูกกว่านี้คงไม่มีที่ไหนอีกแล้ว ขายถูกสุดๆ เครื่องปรุงเครื่องเคียงก็ยังใช้ของดี ในการปรุงลงทุนแต่ละวันใช้เงินกว่า 1,000 บาท โดยตาสัมหวังรับหน้าที่เป็นมือผัดและยายวันดีเป็นคนช่วยห่อ 


ด้านยายวันดี บอกว่าลูกค้าหลายคนติดใจทั้งรสชาติ และราคา บางคนอยู่ต่างจังหวัด เดินทางผ่านก็แวะมาอุดหนุน แต่ละวันก็ผัดประมาณ 6 – 7 กระทะ ช่วงโควิดรอบแรกคิดกันว่าจะขายอะไรกันดี ถ้าขายของแพงคนก็ไม่มีเงินจะซื้อเลยขายกันแบบถูกๆ ช่วยกัน เรากินบ้างให้เขากินบ้าง พออยู่ได้มีรายได้พออยู่พอเพียง ส่วนคนไหนที่ลำบากไม่มีกินก็ให้กินฟรี ถือว่าได้บุญกุศลอีกทางหนึ่งด้วย ใครอยากอุดหนุนผัดไทย ตา- ยาย แวะไปได้ ริมถนนสายราชบุรี – คูบัว หรือ จะโทรสั่งล่วงหน้า โทร  089-409-0328.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที