fbpx

น่าห่วง พบคลัสเตอร์โผล่อีกหลายจังหวัด

28 ก.ค. – จ.สุราษฎร์ธานี พบคลัสเตอร์สถานบันเทิงเกาะสมุย ติดเชื้อแล้ว 20 คน ขณะที่คลัสเตอร์เรือนจำขอนแก่นติดเชื้อพุ่ง 1,276 คน ส่วนที่ จ.นครราชสีมา พบแคมป์คนงานก่อสร้างเขตอุตสาหกรรมสูงเนิน ติดเชื้อโควิดกว่า 200 คน สั่งปิดแคมป์ ระงับการก่อสร้าง


ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พบคลัสเตอร์แรกของเกาะสมุย ติดเชื้อโควิดแล้ว 20 คน หนึ่งในนั้นเป็นครูสอนโยคะฟิตเนสแห่งหนึ่งในพื้นที่หาดเฉวง เดินทางมาขอตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลเกาะสมุย ผลการตรวจพบว่าติดเชื้อ ครูสาวมีประวัติไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งบนชายหาดเฉวง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูง-เสี่ยงต่ำ 40 คน ตรวจหาเชื้อพบว่ามีผู้ติดเชื้อ 16 คน ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีการจัดเลี้ยงวันเกิดในสถานบันเทิงดังกล่าว นอกจากนี้ยังพบผู้ติดเชื้ออีก 4 คน เป็นชาวต่างชาติจากกรุงเทพฯ พบประวัติเข้าเที่ยวสถานบันเทิงที่พบผู้ติดเชื้อ 16 คน ส่วนอีก 3 คน เป็นครอบครัวชาวต่างชาติที่อยู่บนเกาะสมุย จากนั้นศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุยได้ตั้งจุดตรวจเชิงรุกศาลาพรุเฉวง มีกลุ่มผู้มาใช้บริการร้าน สถานบันเทิง ระหว่าง 16-23 กรกฎาคม และผู้เกี่ยวข้อง รวมถึงคนในครอบครัวทั้งหมด เข้ามารับการตรวจหาเชื้อโควิดกันเป็นจำนวนมาก เกินกว่าจำนวนที่รับได้ 500 คน และผู้ที่ได้รับการตรวจในวันนี้จะทราบผลการตรวจในวันถัดไป

คลัสเตอร์เรือนจำขอนแก่นพุ่ง 1,276 คน
นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้พบการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในเรือนจำกลางขอนแก่น เป็นนักโทษ-เจ้าหน้าที่เรือนจำกลาง จำนวน 1,276 ราย โดยมีการรักษาแยกโซนต่างๆ พร้อมทำบับเบิลแอนด์ซีล ห้ามการเข้าออก ไม่รับผู้ต้องขังรายใหม่ และไม่เคลื่อนย้ายผู้ต้องขัง พร้อมกับการสังเกตอาการ หากพบว่าใครมีอาการติดเชื้อ จะให้เอกซเรย์ และกินยาฟาวิพิราเวียร์ทันที พร้อมแยกโซนรักษาดูอาการอย่างใกล้ชิด ส่วนกรณีที่จะมีการอภัยโทษผู้ต้องขังตามเรือนจำทั่วประเทศ ขณะนี้มีผู้ต้องขัง 4,485คน มีผู้ที่จะได้รับการอภัยโทษกว่า 300 คน โดยเรือนจำจะตรวจสอบคุณสมบัตินักโทษที่จะเข้าเกณฑ์ภายใน 120 วัน เพื่อจะเสนอให้กรมราชทัณฑ์พิจารณาต่อไป ทั้งนี้ จะต้องมีการตรวจหาเชื้อก่อนปล่อยตัวกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ


พบแคมป์คนงานก่อสร้างเขตอุตสาหกรรมสูงเนิน ติดเชื้อโควิดกว่า 200 คน
คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.นครราชสีมา รายงานพบคลัสเตอร์แพร่กระจายเชื้อโควิดเป็นกลุ่มก้อนขนาดใหญ่ในแคมป์คนงานก่อสร้างโรงงานในอุตสาหกรรมนวนคร ริม ถ.มิตรภาพ ต.นากลาง อ.สูงเนิน หลังเริ่มพบช่างปูกระเบื้องติดเชื้อโควิด 2 คน ก่อนแพร่กระจายเชื้อสู่เพื่อนคนงาน 12 คน เมื่อวันที่ 25กรกฎาคมที่ผ่านมา จากนั้นทีมสอบสวนโรคได้ตรวจเพิ่มกลุ่มคนงานแคมป์เดียวกันอีก 330 คน ผลปรากฏว่าพบเชื้ออีก 90 คน ล่าสุดขยายการตรวจหาเชื้อในกลุ่มคนงานดังกล่าวอีกกว่า 600 คน พบติดเชื้อกว่า 200 คน ส่วนใหญ่คลัสเตอร์สำคัญอาการไม่รุนแรง ขณะนี้ได้สั่งปิดพื้นที่แคมป์คนงาน ห้ามบุคคลเข้า-ออกโดยเด็ดขาด พร้อมระงับก่อสร้าง และปิดกั้นแคมป์ที่พักคนงานให้เป็นพื้นที่จำกัด เพื่อรักษาผู้ติดเชื้อ เร่งควบคุมโรคให้อยู่ในวงจำกัด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร