fbpx

พม.ช่วยเด็กหญิงวัย 7 ขวบ นอนกับศพแม่ติดโควิด

สมุทรปราการ 28 ก.ค. – พม. รับตัวเด็กหญิง 7 ขวบ เข้ารับการคุ้มครองสวัสดิภาพ หลังนอนเฝ้าแม่ป่วยโควิดเสียชีวิตในบ้านพัก จ.สมุทรปราการ ส่วนพ่อถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสนามแล้ว


จากกรณีหญิงวัย 43 ปี ติดโควิดพร้อมสามี ซึ่งสามีนั้นบริษัทที่ทำงานพาไปตรวจและส่งไปรักษา ส่วนภรรยาพยายามขอตรวจที่โรงพยาบาล แต่ไม่มีที่ไหนตรวจให้ กลับมาต้มสมุนไพรกินเอง และอยู่กับลูกสาววัย 7 ขวบ เพียง 2 คน แต่สุดท้ายแม่นอนเสียชีวิตคาห้อง เหตุเกิดกลางดึกที่ผ่านมา ในห้องพักอาคารชุดแห่งหนึ่งย่านถนนเทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ

ล่าสุดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กรมกิจการเด็กและเยาวชน โดยบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือเด็กหญิง 7 ขวบ โดยบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ ลงพื้นร่วมกับมูลนิธิสมาคมกู้ภัยสมุทรปราการ รับศพแม่เด็กไปชันสูตรที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ และนำตัวเด็กไปตรวจหาเชื้อโควิดด้วย ผลการตรวจโรงพยาบาลแจ้งว่าไม่พบเชื้อ ส่วนนายมนตรี อายุ 50 ปี พ่อของเด็ก ทราบว่าได้ไปตรวจโควิดตามสิทธิประกันสังคม ทางโรงพยาบาลแจ้งว่าติดเชื้อโควิด จึงได้เข้ารักษาที่โรงพยาบาลสนาม ตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคม


ส่วนเด็กหญิง 7 ขวบ ได้เข้ารับการคุ้มครองสวัสดิภาพ ณ บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อกักตัวเฝ้าสังเกตอาการ 14 วัน และวางแผนให้การช่วยเหลือต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้