fbpx

นายกฯ สั่งจัดถุงยังชีพ พร้อมเวชภัณฑ์ มอบพื้นที่ปัตตานี

ปัตตานี 28 ก.ค.-นายกรัฐมนตรี มอบหมายสำนักนายกรัฐมนตรี จัดถุงยังชีพพร้อมเวชภัณฑ์ รับครอบครัวของผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ และผู้สูงอายุกลุ่มเปราะบาง ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี

จากกรณีที่นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีได้บริจาคเงินเดือนเริ่มต้นในวันที่ 10 มีนาคม 2563 เพื่อเปิดบัญชีสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีเพื่อรับบริจาคสนับสนุนการแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19 )โดยมีภาคเอกชนและประชาชนบริจาคเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง ต่อมานายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีได้บริจาคเงินเพิ่มเติมอีกสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีได้จัดตั้งคณะกรรมการฯ มาบริหารเงินจากเงินบัญชีดังกล่าวเพื่อให้ความช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง ครอบครัวผู้ป่วยติดเตียงในจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 13 จังหวัด ประกอบด้วยกรุงเทพมหานคร ปทุมธานีนครปฐม นนทบุรีสมุทรปราการ สมุทรสาครฉะเชิงเทรา อยุธยา สงขลา ปัตตานี นราธิวาสและยะลา เพื่อเป็นการส่งมอบกำลังใจและความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบ


เช้าวันนี้ (28 กค 64) เวลา 09.00 น. นายราชิต สุดพุ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้มอบหมายให้ นายสมนึก พรหมเขียว และ ว่าที่ร้อยตรี ตระกูล โทธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เพื่อเยี่ยมเยียนให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ และผู้สูงอายุกลุ่มเปราะบางในพื้นที่ตำบลกะมิยะ และตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี ในส่วนของจังหวัดปัตตานีนั้น สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปัตตานีร่วมกับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปัตตานีได้ดำเนินการสำรวจจำนวนผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่จังหวัดปัตตานีแล้วมีจำนวนทั้งสิ้น 830 คน ซึ่งเป็นผู้พิการติดเตียงจำนวน 467 คนและผู้สูงอายุติดเตียง จำนวน 363 คน

ทั้งนี้ในส่วนของถุงยังชีพสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปัตตานี จะได้ส่งมอบต่อให้แก่อำเภอ ทั้ง 12 อำเภอของจังหวัดปัตตานี เพื่อนำไปมอบต่อให้กลุ่มเปราะบางประกอบด้วย อำเภอเมืองปัตตานี จำนวน 219 ราย อำเภอโคกโพธิ์ จำนวน 63 ราย อำเภอหนองจิก จำนวน 29 ราย อำเภอปะนาเระ จำนวน 72 ราย อำเภอมายอ จำนวน 65 ราย อำเภอทุ่งยางแดง จำนวน 24 ราย อำเภอสายบุรี จำนวน 92 ราย อำเภอไม้แก่น จำนวน 12 ราย อำเภอยะหริ่ง จำนวน 104 ราย อำเภอยะรัง จำนวน 112 ราย อำเภอกะพ้อ จำนวน 28 ราย และอำเภอแม่ลาน จำนวน 10 ราย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง