fbpx

สิบล้อเบรกแตกชนกระบะพุ่งเข้าร้านขายยา

ระยอง 28 ก.ค.-รถสิบล้อบรรทุกดิน พุ่งชนรถกระบะ ก่อนเสียหลักพุ่งเข้าร้านขายยาริมถนน อัดร่างชาวต่างชาติ และชาวบ้านบาดเจ็บ ส่วนคนขับกระบะ และลูกชายวัย 7 ขวบ เจ็บเล็กน้อย


ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ขณะรถบรรทุกสิบล้อบรรทุกดินเบรกไม่อยู่ พุ่งเข้าชนรถกระบะ ที่แล่นตัดหน้า ทำให้รถบรรทุกอัดลากรถกระบะพุ่งเข้าไปในร้านขายยาริมถนน ชนชาวต่างชาติ ที่ยืนซื้อไก่ทอดอยู่หน้าร้านขายยา ได้รับบาดเจ็บ

อุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (27 ก.ค.) ตำรวจ สภ.เพ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ บริเวณสี่แยกบ้านในไร่ หมู่ 1 ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง หลังรับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถสิบล้อชนกับรถกระบะ มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ในรถ ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อ ฮีโน่ สีขาว ชนกับรถกระบะ โตโยต้า สีขาว โดยรถทั้งสองคัน พุ่งเข้าไปชนร้านขายยาริมทาง ทำให้นางสาวนารี สมล้วน อายุ 36 ปี คนขับรถกระบะ และลูกชายวัย 7 ขวบ บาดเจ็บเล็กน้อย และอยู่ในอาการตกใจ นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน คือนายไมเคิล เดนี ชาวฝรั่งเศส ขี่จักรยานยนต์ มาจอดซื้อไก่ทอดริมทาง บาดเจ็บมีบาดแผลที่ข้อเท้า และมีชายสูงอายุอีกราย ยืนอยู่ริมถนน ได้รับบาดเจ็บมีแผลที่ศีรษะและแขน หลังปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บทั้งหมดในที่เกิดเหตุแล้ว ได้นำส่งโรงพยาบาลระยอง ส่วนคนขับรถบรรทุกสิบล้อชื่อ นายธนาทิพย์ อายุ 22 ปี ไม่ได้รับบาดเจ็บ


เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ พบว่ารถบรรทุกสิบล้อ วิ่งมาจากทางร้านอาหารตำนานป่า บรรทุกดินจะไปส่งที่ตำบลเพ ส่วนรถกระบะมาจากทางบ้านในไร่ มุ่งหน้าจะไปบ้านเพ แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถสิบล้อได้เลี้ยวกะทันหัน จนไปชนกับรถกระบะที่แล่นมาทางตรง ทำให้รถทั้งสองคันเสียหลักพุ่งเข้าไปชนร้านขายยาที่อยู่ริมทางพังเสียหาย แต่คนในร้านขายยาไม่ได้รับบาดเจ็บ

นายธนาทิพย์ คนขับรถบรรทุกสิบล้อ บอกว่าเพิ่งนำรถมาร่วมบรรทุกดิน เป็นวันแรก จะนำดินไปลงที่บ้านเพ แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุระบบเบรกมีปัญหา ทำให้รถเบรกไม่อยู่ จึงเสียหลักชนกับรถกระบะและพุ่งชนร้านขายยาดังกล่าว

สิบล้อมาเลเซียพุ่งไถลชนรถ 4 คันรวด บาดเจ็บสาหัส 1


ส่วนที่สงขลา รถบรรทุกสิบล้อขนส่งสินค้าของมาเลเซีย ไถลพุ่งชนรถจักรยานยนต์ 2 คัน กระบะ 1 คัน และรถเก๋งอีก 1 คัน พังยับ เจ็บสาหัส 1 คน คาดคนขับจอดรถแล้วดึงเบรกมือไม่สุด

หน่วยกู้ชีพสำนักขาม ต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดร่างผู้บาดเจ็บ เป็นหญิงอายุประมาณ 35-40 ปี ยังไม่ทราบชื่อ อาการสาหัส ออกมาจากซากรถรถกระบะโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีเทา ที่ถูกชนอัดติดเสาไฟฟ้า และนำส่งโรงพยาบาล ใกล้กันพบรถบรรทุกสิบล้อของประเทศทะเบียน WGJ5539 มาเลเซีย ซึ่งเป็นรถบรรทุกอาหาร จอดอยู่แต่ไม่พบคนขับ คาดว่าน่าจะหลบหนีไปแล้ว อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.30 น. วานนี้ (27 ก.ค.) บริเวณถนนกาญจนวนิช หน้าด่านพรมแดนสะเดา ม.7 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา โดยรถบรรทุกไถลไปพุ่งชนรถจักรยานยนต์ เสียหาย 2คัน รถกระบะโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีเทา อีก 1 คัน ขณะที่อีกฝั่งของถนนยังพบรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า สีขาว ที่ถูกชนจนกระเด็นไป สภาพกันชนหน้าพังเสียหาย

นายมะอีซอ ปาแล อายุ 28 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ถูกชน เล่าว่าก่อนเกิดเหตุรถบรรทุกคันนี้ ได้จอดรอทำเอกสารข้ามแดน อยู่บริเวณหน้าด่านพรมแดนสะเดา แต่ไม่มีคนอยู่ภายในรถ สักพักรถได้ไถลออกไปข้างหน้าและพุ่งมาอย่างรวดเร็ว ชนรถจักรยานยนต์ของตนและของแฟนที่ลงไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม และยังพุ่งไปชนกับรถกระบะ และรถเก๋งที่จอดอยู่ริมถนนหน้าธนาคารอีก 2 คัน

เบื้องต้น ตำรวจ สภ.สะเดา คาดสาเหตุคนขับอาจจะดึงเบรกไม่สุดรถอยู่ในเกียร์และติดเครื่องยนต์เอาไว้ ทำให้เกิดลื่นไถลและพุ่งไปข้างหน้า จะเร่งติดตามตัวคนขับรถบรรทุกมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว