fbpx

แห่ให้กำลังใจหนุ่มขับรถทัวร์ก้มกราบแม่ย่านางรถ

เพชรบูรณ์ 28 ก.ค.-แห่ให้กำลังใจหนุ่มก้มกราบรถทัวร์หลังลาออกเพื่อนำเงินประกันก้อนสุดท้ายไปประคับประคองชีวิต และช่วยเหลือภรรยาป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย


เมื่อวานนี้ (27 ก.ค.) มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “พิษณุ ธนะสังข์” โพสต์รูปตัวเองก้มกราบลารถโดยสารประจำทางของบริษัทแห่งหนึ่งในเพชรบูรณ์ พร้อมระบุข้อความว่า “กราบลา ก่อนนะแม่ ชีวิตลูกแย่พาแม่ไปต่อไม่ไหวจริงๆ”

หลังจากภาพและข้อความถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก เข้ามากดไลค์-กดแชร์ เพื่อให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก เช่น “รถที่นั่งกลับบ้านช่วงเทศกาลเป็น ประจำเลยคะ สู้ๆนะคะ”, “สู้ๆนะคะ ครั้งหนึ่งที่เคยร่วมงานกับ พขร. ทุกท่านมาค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ที่บ้านยังมาที่นาที่ดินทำมาหากินกันต่อไปค่ะ” หรือ “น้ำตาจะไหลค่ะ ความรู้สึกเดียวกันเลยค่ะ”


ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย ติดต่อไปยังผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ทราบชื่อคือ นายพิษณุ ธนะสังข์ อายุ 48 ปี ชาวอำเภอบึงสามพัน เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพเป็นพนักงานขับรถโดยสารประจำทาง กรุงเทพ-ภูเรือ ของบริษัทแห่งหนึ่ง หลังจากเริ่มมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 บริษัทมีคำสั่งให้หยุดการวิ่งรถเป็นระยะๆ และลดจำนวนเที่ยวรถลงเหลือวันละ 2 รอบ กระทั่งเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม บริษัทได้ประกาศหยุดวิ่งรถโดยไม่มีกำหนด ทำให้ไม่มีรายได้มาเลี้ยงครอบครัว อีกทั้งภรรยาของตนเองป่วยเป็นโรคมะเร็งกระดูกระยะสุดท้าย นอนติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

เมื่อวันก่อน (26 ก.ค.) ได้ตัดสินใจเดินทางไปที่บริษัทเพื่อทำเรื่องลาออกขอรับเงินประกันก้อนสุดท้าย 30,000 บาท เพื่อมาใช้จ่ายในครอบครัว ซึ่งไม่รู้ว่าจะได้รับเงินก้อนนี้เมื่อไหร่ หลังจากนั้นได้เดินไปที่ลานจอดรถ และก้มกราบลาแม่ย่านางรถ ซึ่งตลอดระยะเวลา 6-7 ปีที่ผ่านมา รถคันนี้ทำให้มีเงินมาเลี้ยงดูครอบครัว เปรียบเสมือนบ้านอีกหลัง ทำให้รู้สึกใจหายเป็นอย่างมาก ไม่คิดว่าวันหนึ่งจะต้องมาบอกลารถคันนี้ไป ซึ่งไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้กลับมาขับต่ออีกหรือไม่

นายพิษณุ บอกว่า ระหว่างนี้มีคนแนะนำให้ตนไปรับจ้างขับรถส่งน้ำแข็งรายวัน ได้ค่าแรงวันละ 320 บาทที่อำเภอหนองไผ่ เพื่อให้มีรายได้มาจุนเจือครอบครัวที่อาศัยอยู่ด้วยกัน 6 ชีวิต และขอขอบคุณทุกๆ คนที่เข้ามาให้กำลังใจตน ทำให้ตนมีกำลังใจที่จะสู้ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว