fbpx

รถไฟขบวนพิเศษนำผู้ป่วยโควิดชุดแรกถึงอุบลฯ แล้ว

อุบลราชธานี 27 ก.ค. – รถไฟขบวนพิเศษนำผู้ป่วยโควิด-19 ชุดแรก 22 คน เดินทางถึงบ้านเกิด จ.อุบลราชธานี เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ทางจังหวัดระดมเจ้าหน้าที่รับส่งต่อผู้ป่วยไปยังศูนย์ดูแลชุมชน


รถไฟขบวนพิเศษนำผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ชุดแรก เดินทางมาถึงสถานีปลายทาง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เมื่อเวลาประมาณ 20.45 น. วันนี้ (27 ก.ค.) โดยมีนายเกริกชัย ผ่องแผ้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด และเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยยานพาหนะ มณฑลทหารบกที่ 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ นำรถบรรทุกทหาร 3 คัน จอดรับผู้ป่วยติดเชื้อกลุ่มสีเขียวที่เดินทางมากับรถไฟขบวนพิเศษ จำนวน 22 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นคนจังหวัดอุบลราชธานี ไม่มีผู้ป่วยชาวจังหวัดยโสธรและอำนาจเจริญ ตามที่เคยลงทะเบียนไว้กับ สปสช. เดินทางมาด้วย

เมื่อขบวนรถแล่นมาถึงได้เข้าจอดในชานชาลาที่ 1 ติดกับประตูทางออกด้านทิศตะวันตกของสถานี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้คัดแยกผู้ป่วยและสัมภาระตามภูมิลำเนาที่อยู่เป็น 3 กลุ่ม ก่อนส่งขึ้นรถบรรทุกทหาร ซึ่งมีการจัดเตรียมอาหารมื้อเย็นและน้ำดื่ม วางไว้ให้ผู้ป่วยบนรถ เพื่อส่งต่อไปยังศูนย์ดูแลชุมชนของผู้ป่วยที่เดินทางกลับมาทั้ง 22 คน


ต่อจากนั้น เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข เทศบาลเมืองวารินชำราบ ได้นำอุปกรณ์ขึ้นฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในโบกี้โดยสารที่ผู้ติดเชื้อโดยสารมา และขบวนรถไฟนี้จะจอดพักแยกออกจากขบวนรถไฟอื่นๆ ก่อนพนักงานขับรถจะตีรถเปล่ากลับเข้ากรุงเทพฯ ในวันรุ่งขึ้น โดยไม่ใช้รับผู้โดยสารอื่นแต่อย่างใด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน