fbpx

ลูกสาวพาพ่อวัยชรา ขับรถข้ามจังหวัดมาทิ้งวัดป่า

นครราชสีมา 27 ก.ค. – สะเทือนใจ! ลูกสาวพาพ่ออายุ 80 ปี ขับรถข้ามจังหวัดมาทิ้งไว้ที่วัดป่า จ.นครราชสีมา ตรวจพบติดเชื้อโควิด อาการหนัก ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ


เฟซบุ๊กหมอโรงพยาบาลบัวใหญ่ท่านหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวลูกสาวนำพ่อวัยชรามาปล่อยทิ้งไว้ที่วัดป่าแห่งหนึ่งในอำเภอบัวลาย จ.นครราชสีมา แล้วหนีหายไป ต่อมาทราบว่าชายคนดังกล่าวติดเชื้อโควิด-19 นำส่งรักษาโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น อาการหนัก ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่วัดป่าสวนธรรมสวัสดี บ้านหนองแวง ต.หนองหว้า อ.บัวลาย จ.นครราชสีมา พบกับหลวงพ่อสิทธิชัย เจ้าสำนักสงฆ์ เล่าว่า เมื่อวันก่อนมีหญิงสาวพร้อมด้วยสามี มาที่วัด แจ้งกับหลวงพ่อว่า พ่อของตนเองเคยรู้จักกับหลวงพ่อสิทธิชัย สมัยอยู่ อ.พล จ.ขอนแก่น ต้องการมาพักอาศัยด้วย แล้วไม่พูดพร่ำทำเพลง รีบพาพ่อลงจากรถพร้อมด้วยกระเป๋าเสื้อผ้า แล้วขึ้นรถหายไป และยังพูดทิ้งท้ายว่า หลวงพ่อฝากด้วยนะ


ด้านนายทองสุข แทบทาม ผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองแวง เดินทางมาตรวจสอบทันทีหลังได้รับแจ้งว่ามีบุคคลจากต่างพื้นที่เข้ามาพักอาศัย และทราบว่าลูกสาวไปรับพ่อมาจาก จ.ลพบุรี ก่อนนำมาไว้ที่วัดแห่งนี้ จึงประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าตรวจสอบ และไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ เพราะยังไม่ทราบความเสี่ยงที่แน่ชัด จนกระทั่งพบว่าชายชราคนดังกล่าวคลานออกมาจากกุฏิ มานอนตากฝนอยู่ริมถนน เจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมเจ้าหน้าที่ รพ.สต. จึงนำขึ้นรถพาไปส่งตรวจ ทราบผลยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 จากนั้นจึงประสานส่งตัวรักษาต่อยังโรงพยาบาลในจังหวัดขอนแก่น ตามภูมิลำเนา พร้อมกักตัวพระสงฆ์และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเป็นเวลา 14 วัน . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว