fbpx

น้ำเมยล้นท่วมตลาด สูงกว่า 1 เมตร

ตาก 27 ก.ค.-ฝนตกหนักนานนับสัปดาห์ ส่งผลให้น้ำจากแม่น้ำเมยไหลล้นตลิ่งเข้าท่วมตลาดริมเมย อ.แม่สอด จ.ตาก สูงกว่า 1 เมตร พ่อค้า-แม่ค้า เร่งขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง


หลังฝนตกหนักมานานนับสัปดาห์และตกแบบไม่หยุดตลอดพื้นที่ 5 อำเภอแนวชายแดนจังหวัดตาก ทำให้แม่น้ำเมยซึ่งเป็นแม่น้ำที่กั้นแนวพรมแดนไทย-เมียนมา ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยที่จุดตรวจวัดระดับน้ำที่เชิงสะพานมิตรภาพไทย-พม่าแห่งที่ 1 บ้านริมเมย อำเภอแม่สอด เช้านี้ แม่น้ำเมยไหลล้นตลิ่งและมีปริมาณน้ำสูงกว่าแนวตลิ่งถึง 1 เมตร และยังเพิ่มระดับขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมเกาะกลางแม่น้ำเมย หรือ เกาะโนแมนแลนด์ จนน้ำท่วมมิดเกาะกลางนอกเขตประเทศไทย

คนต่างด้าวจำนวนนับร้อยคนที่ยึดเกาะแห่งนี้เป็นที่พักอาศัยต้องว่ายน้ำหนีตายมารวมกันที่ขอบรั้วชายแดนฝั่งอำเภอแม่สอด และอีกหลายคนสามารถขึ้นเรือหางยาวข้ามหนีตายจากกระแสน้ำเชี่ยวกรากกลับไปยังจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา ได้หวุดหวิด ซึ่งเหตุการณ์แม่น้ำเมยล้นตลิ่งจนทำให้เกิดน้ำท่วมสองฝั่งประเทศทั้งประเทศเมียนมาและประเทศไทยแบบนี้ เคยเกิดครั้งล่าสุดเมื่อกว่า 10 ปีที่แล้ว และก็มาเกิดซ้ำอีกครั้งในวันนี้


ส่วนตลาดริมเมยซึ่งเป็นตลาดการค้าชายแดนที่สำคัญติดแนวแม่น้ำเมย ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร กำลังทหาร และ อส.อำเภอแม่สอด พร้อมพ่อค้าแม่ค้า ต้องช่วยกันระดมกำลังรีบช่วยกันขนย้ายสิ่งของของมีค่าไว้บนที่สูง ซึ่งการขนย้ายเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากน้ำไหลแรง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร