fbpx

พบชาวบ้านรอบคลัสเตอร์โรงงานไก่ติดเชื้อแล้ว 138 คน

เพชรบูรณ์ 27 ก.ค.-สถานการณ์โควิดคลัสเตอร์โรงงานไก่สดแช่แข็งที่เพชรบูรณ์ยังน่าห่วง นอกจากคนงานติดเชื้อกว่า 3,000 คนแล้ว ล่าสุดพบชาวบ้านชุมชนโดยรอบ ติดเชื้อแล้ว 138 คน


จังหวัดเพชรบูรณ์ รายงาน กรณีตรวจหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มคนงานไทย และแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ในแคมป์คนงานของ บริษัท โกลเด้นไลน์บิสซิเนส จำกัด (ในเครือสหฟาร์ม) ซึ่งประกอบธุรกิจผลิตไก่สดแช่แข็งเพื่อการส่งออกแบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และเป็นสถานประกอบการที่ใช้แรงงานต่างด้าวชาวเมียนมามากที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ ตั้งแต่วันที่ 22-25 กรกฎาคม เป็นเวลา 4 วัน ยอดสรุปพบผู้ติดเชื้อจำนวน 3,481 คน เป็นคนงานไทย 391 คน และแรงงานต่างด้าว 3,090 คน จากแรงงานที่มาลงทะเบียน 7,164 คน

ล่าสุด เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ตรวจหาเชื้อเชิงรุกใน 4 หมู่บ้าน ที่อยู่ใกล้กับแคมป์แรงงาน พบผู้ติดเชื้อแล้ว 138 คน เป็นชาวบ้านคนไทย 100 คน และชาวเมียนมา 38 คน เป็นครอบครัวและญาติของแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาที่เช่าห้องพักอาศัยอยู่ด้านนอกโรงงาน


ขณะที่หน่วยงานความมั่นคงและผู้นำชุมชน ร่วมกันจัดตั้งจุดตรวจคัดกรองเข้มในพื้นที่ควบคุมบริเวณชุมชนโดยรอบ 7 จุด และจำกัดเคลื่อนย้ายการเดินทางเข้าออกพื้นที่อย่างเข้มงวด เป็นเวลา 14 วัน หรือจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

นอกจากนี้ ทางตำรวจยังได้นำตู้พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไปติดตั้งบริเวณจุดคัดกรอง ปากทางเข้าออกหมู่บ้านที่มีผู้ติดเชื้อ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนที่เดินทางออกมาซื้ออาหารและของใช้ที่จำเป็น หรือออกมารับพัสดุสิ่งของที่บริษัทขนส่งต่างๆ นำมาส่งให้ผู้ที่อยู่ในชุมชน ซึ่งจะมาส่งรวมกันไว้ที่จุดคัดกรองนี้ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไปภายในชุมชนได้ ขณะเดียวกัน ก็ได้เห็นภาพความมีน้ำใจของชาวบ้านหมู่บ้านอื่นๆ ที่ได้นำสิ่งของจำเป็น รวมทั้งเสบียงอาหาร มามอบให้ไว้ที่ด่านจุดคัดกรองเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ และบางส่วนได้ไปมอบต่อให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564