fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : วอนขอถนนคอนกรีต ลำบากหนักช่วงฝนตก

ยโสธร 27 ก.ค.-ชาวบ้านที่ยโสธร ร้องขอถนนคอนกรีตแทนถนนลูกรังที่เป็นโคลนตม และเป็นหลุมเป็นบ่อมีน้ำขังตอนฝนตกตลอดเส้นทาง


นายวีระ มีชัย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านกุดสำโรง หมู่ที่ 6 ตำบลศรีฐาน อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร พร้อมด้วยชาวบ้านกุดสำโรงและชาวบ้านหมู่บ้านใกล้คียง ได้ออกมาเรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับผิดชอบ ร้องขอถนนคอนกรีต แทนถนนลูกรัง ที่มีอยู่ระยะประมาณกว่า 1 กิโลเมตร ที่ยังเป็นถนนลูกรัง นอกนั้นเป็นถนนคอนกรีตหมดแล้ว ซึ่งตอนนี้ถนนสายดังกล่าว เป็นถนนที่มีโคลนตม เป็นหลุม เป็นบ่อ มีน้ำขังตลอดสาย การสัญจรไปมาของชาวบ้านเป็นไปด้วยความยากลำบากมานานหลายปี ที่สำคัญชาวบ้านยังใช้ถนนเส้นนี้ ขนสินค้าทางการเกษตรกรอีกด้วย

โดยชาวบ้านหลายหมู่ที่ใช้ถนนเส้นนี้ ในการเชื่อมไปยังอำเภอป่าติ้ว เพราะเป็นถนนที่ระยะทางใกล้ที่สุด ในการสัญจรไปมาระหว่างหมู่บ้านและอำเภอ จึงอยากได้ถนนคอนกรีต มาแทนถนนลูกรังที่ชำรุด เพื่อการสัญจรไปมาจะได้สะดวกยิ่งขึ้น ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดอันตรายในยามใช้รถใช้ถนนอีกต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ลดเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4 เปิดโรงหนัง-ฟิตเนส 1 ต.ค.นี้

ศบค.ผ่อนคลาย 10 กิจกรรม-กิจการ เปิดร้านทำเล็บ-ร้านนวด-ร้านสัก-โรงหนัง-ฟิตเนส ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 นักดนตรีเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ไม่เกิน 5 คน แต่ยังปิดศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน 1 ต.ค.-30 พ.ย.นี้